Tin du lịch

Nông dân làm du lịch

Từ 19-26,6 sẽ được tổ chức tại Festival Di sản Quảng Nam lần thứ năm-2013. Liên hoan nhằm mục đích không chỉ để quảng bá du lịch mà còn là một cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm của các nước trên thế giới.
> Lễ hội Quảng Nam 2013 hấp dẫn với tour mới
> Hấp ​​dẫn Lễ hội Di sản Quảng Nam tháng 6/2013
> Chuẩn bị Lễ hội Di sản Quảng Nam 2013

Các phóng viên nói chuyện với ông Trần Minh CA-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xung quanh sự kiện này.

Quảng Nam Di sản Liên hoan lần thứ năm – 2013 được tổ chức rộng rãi đến 6 huyện, thành phố trong tỉnh, vì vậy không có gì là đặc điểm mới so với “hành trình di sản” của những năm trước là gì?

– Lễ hội Di sản Quảng Nam lần thứ năm – 2013 sẽ được chính thức khai trương tại 20 giờ sáng ngày 22.6. Cũng giống như lễ hội trước, các hoạt động không gian chính diễn ra trong Lễ hội Di sản Quảng Nam là phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn.

Tuy nhiên, lễ hội này đã được xác định là một cơ hội để Quảng Nam giới thiệu sản phẩm du lịch mới của tỉnh, do đó không gian được mở rộng để TP.Tam Lễ hội Hoa (bãi biển Tam Thanh), huyện Phú Ninh (tắm khoáng Hồ Phú Ninh), Điện huyện Ban (du lịch sinh thái nông thôn Triêm Tây), huyện Nam Giang (Ho Chi Minh trail, làng dệt Zara, Grăng Thác), huyện Đông Giang (làng BHO Hoong, rừng DHO), nhằm tạo động lực cho các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Quảng Nam là đẩy mạnh và đưa vào hoạt động trong tương lai rộng rãi …

quangnam2(1)

Bên cạnh đó, lễ hội này có sự tham dự của gần 500 nghệ sĩ của 15 nhóm hợp xướng quốc tế đến từ 7 quốc gia và khu vực (Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam).

Đồng thời, các đoàn nghệ thuật đến từ tám nước ASEAN (Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Lào, Campuchia) và thành phố Osan, Hàn Quốc sẽ tham gia vào chương trình biểu diễn nghệ thuật trong Festival.

Hoa hậu các thí sinh, các nhóm hợp xướng, đoàn nghệ thuật trong nước sẽ diễu hành và biểu diễn nghệ thuật từ Quảng trường Sông Hoài, qua các đường phố của Hội An và tập trung vào các dự án sân khấu Lễ hội Hội An lễ khai mạc.

Đường phố Carnaval trang phục truyền thống đầy màu sắc của các quốc gia địa phương và hứa hẹn một không khí tưng bừng trước khi mở Festival.

du lịch Ninh Chữ

Yếu tố di sản của Liên hoan này sẽ được hiển thị, giới thiệu như thế nào, thưa ông?

– 22 tỉnh sở hữu di sản văn hóa và thiên nhiên tiêu biểu của Việt Nam sẽ tập trung vào “di sản văn hóa Việt Nam Space – ASEAN” 21,6-26,6 ngày. Triển lãm được bố trí dọc theo sông Hoài với 22 nhà Ruộng trưng bày hình ảnh, hiện vật, đặc sản địa phương và hình ảnh tiêu biểu của di sản văn hóa và thiên nhiên của các nước ASEAN.

Tại không gian triển lãm sẽ có các chương trình nghệ thuật diễn ra của các đoàn nghệ thuật đại diện cho ASEAN văn hóa vùng miền của Việt Nam vào tối ngày 23 và 24.6; đặc biệt, sẽ có các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống thuyền, hát dặm, chau van, tất cả các túp lều đêm trên sông Hoài.

quangnam

Ngoài ra, hội thảo về bảo tồn di sản và phát triển du lịch, hội thảo đầu tư, cuộc họp giữa các đoàn ngoại giao và các tỉnh trong khu vực cũng là một tính năng mới của lễ hội. Chúng tôi muốn Lễ hội Di sản Quảng Nam lần thứ năm-2013 là một sự kiện văn hóa đặc sắc của cộng đồng ngoại giao của các nước ASEAN và nhiều nước khác Việt Nam. Tổ chức quy mô, những người tham gia, sự kết hợp của các hoạt động lớn nhiều để thay đổi hình dáng khác biệt của lễ hội năm nay.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *