Tin du lịch

Những điều hay lầm tưởng về châu Phi

Phi cũng có khách sạn tốt nhất thế giới, các tour du lịch sang trọng, không chỉ nghèo, bệnh tật và nguy hiểm như nhiều người nghĩ.
Châu Phi là một nơi mà du khách thế giới hiểu lầm nhất. Chắc chắn đây không chỉ là nghèo đói, chiến tranh, bệnh dịch hạch như vẫn còn nhiều người nghĩ. Không ít phượt cũng đưa cầu thủ châu Phi vào danh sách phải đến một lần trong đời. Dưới đây là một số trong những huyền thoại phổ biến nhất về châu Phi.

chau phi 1
Động vật hoang dã ở châu Phi mê hoặc hút nhiều du khách quan tâm khám phá. Ảnh: lối sống.
Phi nhiều tên tội phạm nguy hiểm và

Các thông tin giật gân về các nạn nhân vụ cướp xe ở Johannesburg (Nam Phi), trộm cắp ở Nairobi (Kenya) và cướp biển ngoài khơi Somalia là ấn tượng đầu tiên của nhiều người khi nghĩ đến Châu Phi.

Nhưng tỷ lệ giết người tại châu Phi đã giảm một nửa kể từ năm 1990 và theo Liên Hợp Quốc, châu Phi vẫn còn ít nguy hiểm hơn ở Trung và Nam Mỹ. Hầu hết các vụ trộm cắp liên quan đến các vấn đề kinh tế-xã hội và thường xảy ra ở những vùng mà người dân hay mất cảnh giác như các câu lạc bộ đêm hoặc khi bạn đang ra khỏi khách sạn lúc 03:00. Khách thăm tới châu Phi được khuyến khích sử dụng các tour du lịch của các công ty du lịch để đảm bảo hành trình hiệu quả, an toàn.

Ngoài ra, các kiến ​​nghị nghiêm túc các chính phủ quá nhiều cũng khiến nhiều du khách nhìn sai về tình hình tội phạm ở đây.

Shanny Hill, giám đốc tiếp thị của các công ty chuyên tổ chức các tour du lịch đi xe đạp xuyên châu Phi, cho biết: “Trong 14 năm qua, hầu hết du khách đã trả lời rằng nhận thức của họ về châu Phi là không giống như thực tế người châu Phi rất thân thiện trong suốt hành trình.”.

Các dịch hoành hành ở châu Phi

Ebola đã được khống chế tại châu lục này và bệnh được giới hạn ở một số nước Tây Phi như Guinea, Liberia, Sierra Leone. Trong thực tế, châu Âu và Nam Mỹ là nhiều Ebola bùng phát gần các điểm tham quan du lịch ở châu Phi. Du khách cần phải học dự đoán khá chính xác thực tế dưới các quan niệm sai lầm.

Đối với HIV / AIDS, trong đó giảm số lượng người nhiễm bệnh của nhân dân ngày càng tăng nhanh. Giáo dục, phòng ngừa và nhận thức về HIV và các bệnh khác cũng được nâng cao. Hầu hết các du khách ở đây được cung cấp danh mục thuốc thiết yếu, chẳng hạn như thuốc chống sốt rét.

Chi phí khám phá thiên nhiên hoang dã rất tốn kém

Có đủ để khám phá các hình thức phù hợp với ngân sách. Các tour du lịch cao cấp đến châu Phi là chỉ tương đương với giá bạn Backpacker ở châu Âu. Bởi vì giá tour đã bao gồm tất cả các bữa ăn, khách sạn, bảo hiểm, các chuyến bay nội địa, vận chuyển và lệ phí cho các công viên quốc gia.

Bạn không thể yêu cầu giá rẻ chic sinh thái túc xá, được xây dựng trong vùng hẻo lánh, hoang dã. Phần lớn các chi phí được sử dụng cho việc bảo tồn, chống trộm, chăm sóc và nghiên cứu về động vật hoang dã.

Khách sạn đạt tiêu chuẩn Châu Phi Tây

Tạp chí du lịch Travel + Leisure danh tiếng công bố một danh sách các khách sạn tốt nhất thế giới, trong đó có 20 khách sạn tại châu Phi. Nó có rất nhiều khách sạn 5 sao như Prota Group, Serena Hotel, tsogo Sun, Wilderness Safari Lodges và Beyond & Sun International.

chau phi 2
Hotel Serena ở Uganda. Ảnh: SYMBION-int.
Các khách sạn và nhà hàng ở châu Phi có tiêu chuẩn riêng của mình. Bạn nên chấp nhận một cách công khai và khám phá những bất ngờ thú vị ở khách sạn địa phương quy mô nhỏ.

Xem thêm  : Du lịch Ninh Chữ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *