Tin du lịch

Khách du lịch Nga đến Việt Nam ngày càng tăng

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Thị Điệp cục Du lịch đã nói như vậy tại Hội thảo quốc tế về hợp tác phát triển giữa Việt Nam – ASEAN và Liên bang Nga đã được tổ chức tại Hà Nội.
> Nhật Bản, các nhà làm phim của Úc để quảng bá du lịch tại Quảng Nam
> Du khách Việt Nam là ở Thái Lan 60 ngày mà không cần visa

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Thị Điệp cho rằng, nếu trong năm 2005, số lượng du khách Nga đến Việt Nam là 23.800 người mới đến, sau đó đến năm 2013 đã tăng 12,5 lần, đạt 298.126 lượt khách, và tăng 71% so với năm 2012, đã giúp Nga cấp bậc tăng 9 trong số 10 nước gửi đầu vào của khách hàng Việt Nam. Trong 8 tháng đầu năm 2014, số lượng du khách Nga đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh, đạt hơn 240.566 lượt, tăng 27,1% so với cùng kỳ năm 2013, đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách các thị trường gửi khách hàng Việt Nam đầu vào.

khach-du-lich-Nga

Để có được những xu hướng tích cực của khách du lịch từ Nga, bà Diệp nói: Về mối quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa hai nước, sự nỗ lực của các ngành công nghiệp du lịch, chính quyền địa phương có trong các công ty Nga Hãy đến và chọn là những yếu tố quan trọng. “Từ năm 2009, Việt Nam đã chủ động cho phép khách du lịch Nga đến Việt Nam trong 15 ngày mà không cần thị thực. Đây là một động thái tích cực trong việc tăng thu hút từ thị trường quan trọng này để du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, ngành du lịch của Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam tại Nga”, hội nghị, hội thảo về du lịch, triển lãm của 2 nước cũng tăng cường tổ chức – Bà Diệp chia sẻ.

Du lịch Ninh Chữ

Trong chiến lược tổng thể phát triển du lịch ở Việt Nam từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030, ngành du lịch Việt Nam xác định Nga là một thị trường tiềm năng, truyền thống. Chiến lược phát triển cơ bản dựa trên nhu cầu, sở thích của khách du lịch Nga đi du lịch cũng như khả năng chi trả cao trong những năm gần đây của thị trường du lịch. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Du lịch của Việt Nam, tổng chi phí ước tính khoảng 635 du khách Nga mỗi euro hay 60 euro một đêm cho một chuyến đi trung bình 10-11 ngày. Hoàn toàn cầu – một trong những công ty dịch vụ thuế lớn nhất thế giới, cho biết việc mua sắm hàng miễn thuế và các loại thuế, thế giới số Nga 3 sau Nhật Bản và Mỹ, chiếm 10% tổng chi tiêu.

Nhiều chuyên gia du lịch nhận xét: thị trường khách du lịch Nga là thị trường dễ tính, tốt bụng. Khách du lịch Nga, bên cạnh niềm vui, thường rất quan tâm đến dịch vụ thể thao, du lịch biển trong những điểm du lịch. Tham gia và trải nghiệm các loại dịch vụ và thể thao dưới nước là một yếu tố quyết định trong việc xác định điểm đến sự lựa chọn cho khách du lịch Nga trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, khách du lịch Nga cũng đang rất quan tâm đến các loại hình vui chơi giải trí và du lịch các sản phẩm tại các điểm đến bổ sung. Sở thích khách Nga là du lịch, đặc biệt là các khu nghỉ mát bãi biển. Khách du lịch Nga thường chọn các điểm đến với nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn chất lượng cao cho các khu nghỉ mát, và là một cơ hội để họ có điều kiện sống gần gũi với thiên nhiên. “Việt Nam, điểm đến thân thiện, an toàn và chính trị, ổn định nguồn lực và tài nguyên du lịch phong phú đa dạng cả lịch du lịch tự nhiên và con người và ẩm thực tuyệt vời – tất cả những lợi thế mà trong những tiêu chí lựa chọn một điểm đến của du khách Nga đi du lịch nước ngoài” – bà Diệp nói .

kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ

Tuy nhiên, so với tổng số du khách Nga đi du lịch nước ngoài mỗi năm, số lượng du khách Nga đến Việt Nam vẫn còn quá khiêm tốn. Điều đó chứng tỏ phần nào khả năng thu hút khách du lịch Nga đến Việt Nam vẫn còn hạn chế và điều này thực sự là một thị trường tiềm năng du lịch của Việt Nam trong tương lai. /.

Xem thêm: Du lịch Phú Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *