Kinh nghiệm du lịch

Gốm Bàu Trúc Ninh Thuận

Ninh Thuận đến tháng mười hàng năm vào dịp này, ngoài việc chăm sóc Kate lễ hội, du khách có thể tham quan làng gốm Chăm Bàu Trúc và thưởng thức các đặc sản của Ninh Thuận.

Gốm Bàu Trúc

Bàu Trúc theo tiếng Chăm gọi là “palei Hamu Craok”, thuộc khu phố 7, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Với dân số khoảng 570 gia đình, 4043 người (2012), Chăm Bàu Trúc gốm chủ yếu là biết. Đồ gốm xuất hiện từ lâu và đã được lưu truyền từ mẹ sang con. Tuy nhiên gốm gần như biến mất trong một thời gian dài do đời sống kinh tế của người dân khó khăn khi sản phẩm gốm không được tiêu thụ.

>>> Áo dài Chăm – Nét đẹp truyền thống dân tộc

Gốm Bàu Trúc kỹ thuật gốm đặc biệt mà làm theo phương pháp thủ công truyền thống, tất cả các quy trình sản xuất được thực hiện bằng tay với công cụ rất thô sơ. Người phụ nữ chịu trách nhiệm cho phần lớn các mảnh gốm.

Trong những ngày cũ các sản phẩm làm từ gốm Bàu Trúc đang phục vụ đời sống tinh thần của các tôn giáo Chăm như các vật liệu sử dụng cho các đám ma, đám cưới … và một số mặt hàng phục vụ cho cuộc sống hàng ngày như nồi (gaok), chậu (klait) , lu (blu …) và một số vật dụng phục vụ ẩm thực tồn tại đến ngày hôm nay là bánh bãi đúc cơ sở, bánh xèo, nồi nấu cơm phổ biến ở Đà Slice.

Hôm nay Chàm gốm được làm từ các mô hình cách điệu để trang trí, các sản phẩm của mình có một xu hướng để triển lãm trong nhà ở, khách sạn, nhà hàng cao cấp như lọ, bình đựng nước, đèn, đèn trang trí, biểu tượng văn hóa Champa … được sử dụng trong nghệ thuật trang trí và đã trở thành sản phẩm nổi tiếng được bán trong nước và quốc tế, đồng thời là món quà lưu niệm cho khách du lịch quần.
.

gom
Trong các sản phẩm gia dụng mà gốm Bàu Trúc được làm phẳng khuôn bánh đổ, bánh xèo là hai mặt hàng được sử dụng để chuẩn bị các món ăn phổ biến và đặc sản ở Ninh Thuận tốt nhất hiện nay.

bánh mỳ cắt lát

Được làm bằng bánh mì phẳng là món ăn đặc trưng của người Chăm, qua quá trình tiếp biến văn hóa, người Việt ở đây đã học được và tạo ra những điều mới, làm cho món ăn này đặc biệt hơn và hấp dẫn hơn.

Các thành phần có bột gạo, ngâm qua các giai đoạn, khi trộn với nhà máy gạo lạnh, gạo và đo liều lượng nước phù hợp với bột bánh mì không, cũng không phải là phức tạp khi nướng bánh thánh ca … bí mật được truyền từ thế hệ này sang thế hệ của người Phan Rang .

Từ hoàng hôn, căn hộ bán bánh mì đã mài bận rộn, quạt than, lò nướng. nướng bánh mì bằng phẳng trên lò than không có cách nào khác có thể được thay thế. Brazier đã phát sáng, tỏa nhiệt khuôn, là khi người bán hàng bắt đầu đổ bánh. Các cơ sở bánh trắng, nóng, trứng người, mực, thịt tôm và … tùy thuộc vào sở thích của mọi người thưởng thức, bánh được nấu chín để cạy ra khi phát hành ngay sau khi tô thái nhỏ hành lá. Ngoài bánh màu xanh của hành lá, trông như là tốt. bánh mì phẳng phục vụ với nước sốt om cá như nước, ít thương mại, trứng luộc, nước xoài, nước sốt, nước sốt đậu phộng …

Để tận hưởng một cơ sở bánh ngon, du khách có thể đi đến góc của Đoàn Thị Điểm – 16/4 đối diện với Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận. Đây chỉ là một quán trà bánh nhỏ vỉa hè nhưng được coi là cơ sở tốt nhất Á hậu Phan Rang.

>>> bi quyet du lich ninh chu

Bánh xèo

Phan Rang bánh bánh khác nhau Nam. Mỗi chiếc bánh là nhỏ như một chiếc đĩa có hình dạng con số, bột tráng mỏng mà không rách, thịt mực tôm trên quản lý giá của chính phủ thơm, một chút bột màu đỏ chín vàng bắt mắt. Pie giòn rụm, béo thơm vị ngọt, ăn một miếng của nó ngay lập tức muốn ăn miếng thứ hai.

Để thưởng thức bánh ngon nhất khi đi du lịch Phan Rang nên truy cập vào các quán trà dọc theo vỉa hè đường Quang Trung, nơi tập trung nhiều cửa hàng bánh ngon âm thanh.

Phan Rang tin người đổ khuôn mẫu cơ sở bánh, khuôn bánh được làm từ làng gốm Bàu Trúc, bánh mới ngon. Phải được đúc từ khuôn đất sét quá sông, cộng với bàn tay và yêu đất của người Chăm Bàu Trúc ở đây, trang web mới kết hợp đầy đủ với baking Ninh Thuận của người dân, các hương vị của món ăn này mười mới vẹn mười phần.

Xem thêm: kinh nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *