Điểm tham quan

Những điểm du lịch của người Chăm ít tai biết ở Ninh Thuận

Bên cạnh những tháp Chàm và làng gốm Bàu Trúc, Thuận Chàm Ninh nhiều điểm du lịch hấp dẫn như chung Mỹ chia chữ khắc đá, núi Cha Bang, giếng cổ Thành Tín …

  1. Tổng Mỹ chia khắc đá

Trên đường ghé tham quan tháp nổi tiếng Po Rome thuộc huyện Ninh Phước, du khách có thể ghé tham quan di tích cổ của chữ khắc Chăm, thị trấn Phước Dân 2 km về phía nam. Đến đây, bạn sẽ được thông báo về những truyền thuyết rồng thiêng xuất hiện từ chữ khắc hóa học cho phép Po Klaong Garai trở nên xấu xí trai đẹp trai đẹp trai và trở thành vua Chàm được tôn thờ cho đến ngày nay.

>>> Thử làm nông dân khi ghé thăm đồng cừu Ninh Thuận

Chung Mỹ khắc trên đá tách nằm trên bãi đất trống giữa các lĩnh vực, gần quốc lộ 1A, một thị trấn 12 km từ Phan Rang về phía nam, thuộc làng nghề dệt truyền thống Chung My, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Là một dòng chữ khắc trên các tảng đá cao Chàm cổ, nội dung ghi lại những sự kiện đã xảy ra trong lịch sử của vương quốc Champa cổ xưa ở vùng đất Panduranga (Ninh Thuận – Bình Thuận ngày nay).

  1. Núi Chà Bang

núi Cha Bang thuộc xã Phước Nam, Phước Phan Rang Ninh và 26 km về phía đông nam. Nó Chàm Po Nai nữ thần thờ để cầu nguyện cho mưa và nước cho người dân cày và trồng trọt.

Tham quan các di tích để tiếp tục lễ hội kỳ nghỉ Po Nai diễn ra sau khi Rija Nagar Cham tháng Giêng hoặc tháng tư, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồng nhập bóng nhảy của mình, và khám phá các di tích kiến ​​trúc độc đáo của Linga -Yoni Po Nai và nghe truyền thuyết về nàng công chúa xinh đẹp Nai Po, vì từ chối kết hôn với cậu bé rằng cha mình Raglai quy định, công chúa bỏ trốn lên núi và thực hành ở đây.

tra cang

  1. Đá Trắng

Chăm gọi là CEK Yang Patao (Thần Núi – King) được gọi là di tích White Rock Mountain. Do những ngọn núi phủ bằng đá thạch anh trắng, những người xung quanh núi gọi là White Rock. Ở đây, du khách sẽ được nghe kể về truyền thuyết bí ẩn xung quanh đỉnh núi đá này. Đó là truyền thuyết về đám cưới công chúa đòi hỏi chân thành và vua Chàm Chàm, Chăm vua đã từ chối mời hai dũng cảm của mình như là cao, chàng thấp để chiến đấu với chân thành. Loser, xin chào chân thành bị chết với một con trâu trắng để cung cấp cho người dân thời tiết tốt, sâu bệnh không phá hoại cây trồng.

Kể từ đó, mỗi lễ 7 năm thờ Chàm quanh bởi một con trâu trắng, nghi lễ đã trở thành một truyền thống độc đáo của các làng Chăm nơi Đá Trắng.

  1. Vâng cổ Thành Tín

Di tích của làng Tín Thành, xã Phước Hải, Phước Phan Rang Ninh và 4 km về phía đông nam. Nó sống sót qua hai giếng cổ mà người Chăm gọi là “bingun likei” (giếng nam), “Kamei bingun” (giếng). Các tính năng độc đáo là cũng vẫn còn nguyên vẹn và những người sử dụng cho các hoạt động hàng ngày, tạo ra văn hóa làng độc đáo.

>>> tour ninh chu

Mọi người đang kiêng khem, nam chỉ có nước giếng để tắm trong tinh thần kỳ nghỉ, các giếng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Wells rất ngọt ngào và rõ ràng. giếng cổ trong mùa khô ở đây là nguồn cung cấp nước chính cho dân làng và những người xung quanh khu vực.

Tham quan các bằng chứng lịch sử huyền thoại đậm, khách sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, thưởng thức nhịp nhàng Champa fan hâm mộ điệu nhảy khiêu vũ, thưởng thức những món ăn kỳ lạ có tính năng độc đáo, hòa mình trong huyền thoại, sự mê hoặc huyền thoại.

Xem thêm: điểm tham quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *