Ẩm thực

Thịt giông – Món ngon khó cưỡng xứ Ninh Thuận

Ngoài những bãi biển xanh lãng mạn, cán cồn cát, Ninh Thuận cũng sở hữu những món ăn đặc trưng của người Chăm cư dân bản địa.

Dông rất nhiều loài động vật và chủ yếu sống ở khu vực Ninh Thuận – Bình Thuận. Với việc xử lý đơn giản, các món ăn đặc sản dông trở nên thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ hiếm hoi của người Chăm ở đây.

>>> Những quán ăn ngon, bổ, rẻ ở Ninh Thuận

Chàm là chuyên nghiệp tại chụp các đường vân tự nhiên. Với những bộ đơn giản cho khoảng một ngày, người nông dân có thể bắt 3-4 cơn dông Care kg. Từ đầu bình minh buổi sáng giông đoàn bắt đầu song song trên xe máy với những cồn cát ở khu vực này cho bẫy dông. Ở xa thì mang theo vài lít rượu trắng để nhâm nhi trong khi đánh bắt một số ít và sau đó chờ đợi ở buổi tối cơn bão bẫy mang nhổ.

Khoảng 10 bắt đầu di chuyển giông bão hang động để đi kiếm thức ăn, và có thói quen đi trên con đường chỉ. Hiểu rõ thời gian và quá trình tìm kiếm thức ăn dông thợ săn nên thường đặt bẫy sau giông bão di chuyển ra khỏi phòng làm việc. Khoảng 13h cơn giông bão bắt đầu chụp loạt trên các hang động, với những con đường mòn quen thuộc dông luôn luôn dễ dàng để dính vào cái bẫy.

người Chăm thường ăn lá cà ri cơn dông có rừng, có mùi thơm đặc trưng, ​​hơi cay, nhưng luôn luôn gia vị tuyệt vời. Vì vậy, ngoài những cơn giông bão cà ri bắt rừng là không thể thiếu.

cơn bão luộc

Dông luộc là món ăn đơn giản và dễ dàng để chuẩn bị, nhưng hầu hết chứa hương thơm tinh tế với vị ngọt săn chắc da thịt trắng của những chiếc xe nhỏ. Gia vị chấm đi kèm không thể thiếu như lá cà ri rừng muối. Curry lá rừng khô hơi khô nghiền thêm muối, hạt tiêu và hạt tiêu có thể được sử dụng để đưa các mảnh của dông ngon thịt.

giong

dông chua

Dông là thui qua lửa than sau đó cạo vảy và loại bỏ ruột, miếng sắt nhỏ lại một thời gian ngắn áp chảo với một ít dầu. gạo tấm hạt rang nhỏ, món ăn cà chua, me trẻ rời khỏi tiền gửi đặt trong nồi nước sôi, gia vị đi kèm như bột ngọt, muối, đường và hạt tiêu. Hơi canh chua, vị ngọt của thịt như giông bão thực phẩm ngày càng trở nên lạ lùng quyến rũ.

>>> ẩm thực
dông xà lách

Salad cơn bão được xem là món ăn ngon nhất và không thể thiếu để săn dông uống cần sự ấm áp trong không khí mùa đông lạnh lẽo.

Dông sau khi thịt đun sôi được cắt nhỏ và cắt nhỏ, xoài liệu đến trẻ, lá cóc rừng non, ớt và lá cà ri rừng. Tất cả trộn lẫn với nhau thêm gia vị cho phù hợp với miệng. Đón một mảnh nhỏ, đủ để cảm nhận được hương vị và lá cà ri hơi hăng của rừng, vị chua của xoài, chua lá cóc trẻ, ớt cay và hương vị ngọt ngào của những cơn dông thịt giòn.

người Chăm ở đây có “đầu thỏ tốt nhất, mỏ cơn bão thứ hai” để nói về miếng ngon, độc đáo và tất nhiên cơn bão ngày càng hiếm. người Chăm có xu hướng ăn các sản phẩm tự nhiên họ bị săn bắn như con chuột, giông bão … do đó chế biến thực phẩm Chăm luôn có những sở thích đặc biệt thơm ngon và không thể là cô.

Đối với những du khách khám phá niềm vui sở thích động vật hoang dã, có thể hòa mình vào cuộc săn lùng của các cơn dông Chàm trong buổi bình minh buổi sáng. Thưởng thức những món ăn thậm chí chỉ cần bắt dông, nhâm nhi vài ly rượu vang trên đồi cát thơ mộng ngắm bầu trời và hòa giải cát là một kinh nghiệm tuyệt vời trong sự hỗn loạn của cuộc sống xung quanh chúng ta.

Xem thêm: tour du lich ninh chu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *