Ẩm thực

Bánh Sakay thơm ngon của người Chăm

V “Bánh tét dưới đây – Bánh Sakaya trên” chứng minh tầm quan trọng của bánh mì trong văn hóa ẩm thực Sakaya Chàm.

Không biết Sakay bánh hiện diện ẩm thực trong Chàm từ khi nào, chỉ biết vào những dịp lễ hội như Kate, đám cưới, đám tang … bánh mới thực hiện để thờ phượng và phục vụ du khách. Đặc biệt, bánh dùng để điều trị chỉ có những đứa trẻ nhỏ quý cơ hội để thưởng thức.

>>> Thơm lừng thịt cừu nướng Ninh Thuận

Để có được chiếc bánh cốc thơm Sakaya, bước đầu tiên để chuẩn bị vật liệu làm bao gồm trứng, đường, đậu phộng rang và gừng nghiền nát. Chăm sóc bà mẹ khéo léo sẽ chọn trứng vịt và các loại tươi. Mang hạt đậu phộng trước khi xay các loại hạt rang để phá vỡ thành ba, bốn chỉ là. Xắt nhỏ gừng tươi trong một bát giã thật nhỏ để chuẩn bị trộn với hỗn hợp trứng.

Đánh trứng trộn với đường và đánh bại như vậy rất tốt, nếu không, đường hấp sau khi nướng sẽ trì trệ chán ăn và khó coi. Hỗn hợp này có màu vàng, nhớt, được bổ sung với đậu phộng rang và gừng nghiền nát. bánh Sakaya với gừng nhất thiết phải đủ số tiền. Xen lẫn với bánh mì gừng nghiền nát tạo ra hương vị đặc biệt.

Sau khi trộn hỗn hợp trứng, đường, đậu phộng rang và gừng nghiền nát, bước cuối cùng là chân hấp. Hỗn hợp được đưa vào bát nhỏ, thả chúng ra tại một trả miếng nước, cháy âm ỉ. Khoảng 10 phút sau, khi nồi nước sôi, hút thuốc ngút sẽ lây lan mùi thơm của bánh mì yếu ớt. Mở nắp, thắp sáng thành bánh để đũa nấu chín chưa. Chín bánh màu vàng rất đẹp, hương thơm tinh tế của đậu phộng và gừng.

banh

Ở đây, thơm chén bánh Sakaya đơn đặt hàng của họ, trang trọng đặt trên một cung cấp đĩa “Salao Takai” truyền thống của người Chăm. Kate mùa, bạn làm việc xa gia đình nhà thu thập. gia đình đại diện sẽ ăn mừng “EW muk kei” (thờ tổ tiên). Trên bàn có cung cấp bánh tét (Tapei anung), trái cây, rượu, và không thể thiếu Sakaya.

Nông dân kinh nghiệm lâu năm, câu chuyện bắt đầu với lời chào, hỏi sức khỏe của bạn, làm việc ăn. Tại thời điểm này, chiếc bánh sẽ không hề suy giảm Sakaya ra cho mọi người thưởng thức ở mới nóng ngon. bánh Sakaya và tách trà nóng là sự kết hợp thú vị nhất. bánh ngon với hương vị ngọt ngào của đường, chất béo trong trứng và đậu phộng cùng với hương thơm của gừng, mang đến cho thực khách hương vị quê hương với tình cảm mạnh mẽ của người Chăm.

>>> kinh nghiem du lich ninh chu

bánh khác, mọi người ăn một cái cưa hai mệt mỏi nhưng với bánh Sakay Chàm, ăn 4-5 cốc mà vẫn luôn khao khát và nỗi nhớ. Câu chuyện tiếp diễn, trà thường xuyên rót nóng để thưởng thức bánh Sakaya cho đến khi bên bị giải thể, một số người xin phép ra về.

Nếu có cơ hội đến thăm các làng Chăm, bạn hãy hỏi mẹ của bạn để làm một số Care Sakaya bánh chén ngon lành nghề để thưởng thức và làm quà tặng.

Xem thêm: ẩm thực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *