Kinh nghiệm du lịch

Áo dài Chăm – Nét đẹp truyền thống dân tộc

Không rực rỡ như các dân tộc vùng cao Tây Bắc, Chăm sóc womenswear đại diện cho một nét duyên dáng độc đáo, có kín đáo nhưng lạ quyến rũ.

Khi giờ đánh dấu bắt đầu đổ chuông tín hiệu mùa hè đang đến, người Chăm đón việc chuẩn bị năm lịch Chăm mới. Rija Nagar lễ hội đầu tiên đã diễn ra với các nghi thức và khiêu vũ là tuyệt vời. Khi màu vàng của mùa thu lá, các đoàn hành hương kéo dài Chàm tới ngôi mộ quét lễ hội Ramawan. Sau đó Chàm lời tạm biệt với mùa thu bởi lễ hội độc đáo Kate … Đó là thời điểm mà những người phụ nữ trẻ mặc áo truyền thống dân tộc Chăm đón chào lễ hội với vòng trống Gineng, tiếng kèn Saranai réo rắt.

>>> Người nuôi giữ văn hóa Chăm bao đời

Mặc dù lễ hội của người Chăm hay Chàm Ahier Awal, du khách sẽ bắt gặp cô gái Chăm duyên dáng trong áo dài nhiều màu sắc, với chiếc khăn tay bay đi vẫy trong tay trên các bước để tháp uy nghi, cổ kính. Những hình ảnh độc đáo đó đã tạo ra một Chàm lạ, độc đáo và đầy khách du lịch quyến rũ ở khắp mọi nơi.

Chăm theo chế độ mẫu hệ cửa hàng chăm sóc văn hóa độc đáo của người phụ nữ làm trung tâm, bao gồm Chăm áo dài truyền thống. Chăm sóc cho phụ nữ, trang phục truyền thống là trang phục nhất quý và thiêng liêng, chỉ mặc vào các lễ hội lớn của quốc gia hoặc đám cưới …

Để cấu thành một bộ trang phục phụ nữ Chăm truyền thống phải hoàn thành tất cả các yếu tố của tụ bao gồm: áo dài, váy, talei kabak (vành đai đường chéo), talei ka-ins (dây thắt lưng ngang), người đứng đầu khăn đội đầu, bông tai và đồ trang sức cổ mặc với hạt óng ánh màu đen. Khi mặc quần áo, những bộ quần áo mà làm cho một người phụ nữ trông Chăm sóc và lạ duyên dáng.

ao dai

Hít một chiếc áo khoác dài với tay áo dài mà Kinh khâu đóng cửa, không xẻ ác, để mở 4 phần: với 2 tay áo, cổ áo và dưới đầu gối. Mặc bằng cách đi qua 2 2 cánh tay và luồn tay áo tự từ trên xuống nên khéo léo phù hợp với cơ thể. Phần cổ áo theo lỗ hình bầu dục, hở dưới đầu gối khâu để phù hợp với bước chân của một người phụ nữ đi bộ tạo ra vừa phải, chậm rãi, nhẹ nhàng và cố tình.

Đi kèm với trang phục áo dài thường có màu trắng (thường là cho phụ nữ trẻ) hoặc đen (đối với phụ nữ có chồng và lớn hơn). Hôm nay vì màu cách điệu như vậy thường may áo quần và áo cùng màu với nhau nhưng hơi sắc thái khác nhau giúp bộ trang phục hài hòa, sáng tạo và độc đáo hơn.

>>>  tour du lich ninh chu

Thắt lưng luôn là một trang phục Chăm độc đáo nổi bật, một sợi dây thừng được gắn trên ngực (talei kabak) và một sợi dây thừng buộc quanh eo (talei ka-in). Dây thắt lưng được trang trí nhiều họa tiết hoa văn, màu sắc chủ đạo luôn luôn có màu đỏ tươi và màu vàng, dệt chủ yếu bởi bàn tay của những người phụ nữ làng Chăm Mỹ Nghiệp dệt truyền thống. Nếu không có dây thắt lưng làm cho những phụ nữ trẻ mất Care nữ tính dịu dàng, duyên dáng.

Để tạo thêm nhiều phụ nữ quyến rũ thường chọn Chăm sóc khăn xếp để sơn màu hài hòa hơn. Thời tiết nắng, có thể bao gồm thời điểm toàn bộ khăn dài tóc đen sáng là khăn lạnh quanh áo choàng cổ của mình chỉ để giữ ấm chỉ làm cho hoàn hảo cho phụ nữ kín đáo Chàm mộc mạc nhưng quyến rũ.

Bông tai và cổ đeo đồ trang sức thường thích hợp cho những người phụ nữ lớn tuổi. Bông tai thường được làm bằng vàng hay đồng thau và đính kèm các tua vải đỏ dài khoảng 10 cm.

Chăm sóc kết hợp hài hòa của trang phục phụ nữ của nhiều yếu tố, từ màu đỏ tua vải đẹp cho đôi tai, hạt óng ánh xâu thành chuỗi quyến rũ tô điểm cho các cổ đến eo thắt lưng cong sáng màu giúp các bạn gái thêm duyên dáng, gợi cảm. văn hóa Chàm thu hút du khách gần xa trong một phần cũng bởi sự độc đáo của những chiếc váy kết hợp với cô gái Chăm Chàm nhẹ nhàng, đáng yêu.

Xem thêm: kinh nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *