Tin du lịch

Tràng an – di sản văn hóa thế giới kép

Vào 16h ngày 23 tháng sáu năm 2014, các theo giờ Việt Nam, dân Trường An danh lam thắng cảnh của Việt Nam đã chính thức được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Dân số danh lam thắng cảnh Tràng An trở thành di sản thế giới tại kỳ họp lần thứ 38, Uỷ ban Di sản Thế giới (họp tại Qartar).

trang-an(1)
Theo đó, dân số danh lam thắng cảnh du lịch Tràng An trở thành di sản thế giới hỗn hợp thứ 30 trên thế giới.

Với các tính năng đáp ứng ba tiêu chí toàn cầu bao gồm cả hai tiêu chí của si thiên nhiên thế giới và là một tiêu chí của di sản văn hóa thế giới, Tràng An (Việt Nam) đã trở thành di sản thế giới đầu tiên trộn tại Việt Nam.

Từ lâu, các hang động Tràng An tỉnh Ninh Bình là một thắng cảnh phức tạp – cảnh quan giống như một “bảo tàng địa chất ngoài trời” với nhiều hang động, núi, sông và di tích lịch sử nằm sen kẽ nhau.

Tràng An hệ thống phòng thủ phía nam hang động cổ xưa của thành phố Hoa Lư. Có nhiều di tích lịch sử bao gồm như: chính phủ không có nghĩa là thờ 7 chính thức tòa án trung thành, gắn liền với truyền thuyết về vua Đinh Tiên Hoàng băng. Cũng là một cây cổ thụ ngàn năm mà quả thị trường có 2 loại: 1 tròn và 1 phẳng; Đền Trần: là nơi thờ tướng vương quốc trung Trần Quý Minh, thị trấn biên giới chung của Sơn Nam Hùng Vương lần thứ 18; Đền dự án: 2 giám đốc nơi thờ dân gian nhưng cho rằng ông đã tu luyện trong gạch khu vực này.

Du lịch Ninh Chữ

trang-an2
Tràng An khu vực bao quanh bởi các dãy núi đá vôi hình cánh cung giữa vùng đất ngập nước vùng đồng bằng đã trải qua thời gian dài của hình thức thay đổi địa chất. Các nhà khảo cổ và địa chất khẳng định khu Tràng An xưa là một vùng biển cổ đại, trong quá trình vận động địa chất được tạo ra. Các vết nứt của phong trào đã tạo ra các dòng chảy trong hang động đá vôi.

Xem thêm: Thẩm Trường An
Các điểm tham quan ở Ninh Bình
Tours giá rẻ Tràng An 1 ngày
Cũ, Trường An là thủ đô của miền Nam bảo vệ Hoa Lư. Tràng An hang động giống như một quả bóng, hình bát quái. Những dãy núi, thung lũng, hang động nước tạo thành một quả bóng liên tục được mà không có phúc mà nếu không phải là một sự hiểu biết về địa hình địa phương. Nước trong xanh, hang động tối tăm với những nhũ đá liên tục thay đổi, không khí mát mẻ trong các hang động.

Các hang động ở đây lớn và lâu dài và tác động của thiên nhiên luôn thay đổi rất huyền diệu. Tràng An hang động nằm trong khu rừng đặc dụng Hoa Lư với thảm thực vật màu xanh lá cây và chim thú …

Vì vậy, sau gần 30 năm gia nhập Liên Hợp Quốc, hơn 20 năm của tài liệu đề cử di sản, VN đầu tiên được vinh danh là di sản thế giới kép.

Tự hào hơn, đây là cách bảo vệ di sản đầy đủ đặc biệt là xung quanh thủ đô Hoa Lư với nhiều dấu ấn hấp dẫn, sáng trong lịch sử Việt Nam của chúng tôi.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *