Tin du lịch

Những con đèo hiểm trở thành nơi du lịch lí thú cho ai thích mạo hiểm

Mỗi đứa trẻ vượt lên như một bức tranh hùng vĩ của thiên nhiên với sức mạnh của bàn tay con người trong những năm qua.

Khe Pass – một ranh giới tự nhiên giữa Phú Thọ và Yên Bái

Đường núi nhiều lời đề nghị gọi là “Pass Deed” và vượt qua kết nối hai tỉnh Phú Thọ và Yên Bái cũng được đặt theo tên này. Lái xe qua Thu Cúc, Quốc lộ 32 biến thành hai nhánh là 32 (đèo Lũng Lô) và 32B (đèo Deed). Cung cấp đường dẫn đến Yên Bái sẽ đi qua quốc lộ 32 với phong cảnh hùng vĩ của núi hai huyện Tân Văn Chấn Sơn. Bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa rộng lớn nằm bên trong khu rừng rộng lớn của lòng bàn tay hoặc chè Phú Thọ đồi và ngoài tầm nhìn.

deo2
Khe đèo đã được cải tạo nâng cấp và trở thành một tuyến đường quan trọng nối các tỉnh Tây Bắc. Ảnh: phuot.vn
Khe đèo từng là “nỗi sợ hãi” để hướng mọi người, đặc biệt là những người đi đêm. Con đường này thường xuyên sạt lở, gây ách tắc giao thông. Tuy nhiên, những năm qua Deed đã được cải tạo và trở thành tuyến đường chính cho người đi du lịch ở Mù Cang Chải, thay vì một còn chạy từ thành phố Yên Bái, thông qua Văn Chấn và lên Nghĩa Lộ.

>> Du lịch Mũi Né

Ace Gap, nơi khởi nguồn của dòng suối Ngòi Phà

Nằm hoàn toàn trên lãnh thổ của huyện Văn Chấn, đây là một hẻm núi ngoạn mục của Yên Bái, đèo Lũng Lô với Khau Phả và. Vượt qua aces nổi tiếng với những con đường dốc và nhiều khúc cua tay áo. Một vòi sen đột ngột của ngọn núi mang sương mỏng che khuất tầm nhìn của người lái xe mà khách du lịch thường “khuyến khích” trải qua việc cung cấp chỉ kéo dài vài km vượt qua điều này.

deo-4
Các góc của đèo ách cũng là một thách thức lớn đối với khách du lịch. Ảnh: Panoramio
Trong khi không phải lên đến độ cao lý tưởng để xem phong cảnh tuyệt đẹp của miền Tây Bắc, đường thông qua các aces đường chuyền mang lại cho bạn không khí trong lành và vẻ đẹp mộc mạc của làng Văn Chấn. Con sông chạy qua đèo Lao aces, mà đổ vào lạch và mang lại cuộc sống cho các lĩnh vực này cũng đang vào vụ mùa.

Khau Pha Pass – “Cổng Trời” dẫn vào đất của vùng Tây Bắc

Được mệnh danh là một trong bốn đỉnh đèo, tên Khau Pha nhắc ngay đến hẻm núi cheo leo, trên 30 km, nằm giữa hai huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải. Vượt qua nổi tiếng với cuộn dây căng của đường, các biến sắc nét, một thung lũng bên, một bên núi dốc cao, cảm thấy du khách choáng ngợp. Khau Pha cũng là con đường chính nối Yên Bái và Lào Cai và Lai Châu.

IMG-5332-2774-1443413291.jpg
Lim Mong thung lũng rộng lớn bên dưới Khau Pha Pass. Ảnh: Minh Đức
Khau Pha đèo đi với, bạn sẽ bị mất trong thế giới của những ngọn núi và những cánh đồng lúa bậc thang tuyệt đẹp. Từ trên đèo, du khách có thể phóng to xuống sân và thung lũng Lim Cao Pha Mông Cổ, nơi có ruộng bậc thang kéo lên cổng thông tin cất. Cao hơn ngọn núi quanh năm mây trắng và chơi đàn róc rách thác nước trên vách đá.

Hãy dành những giây phút thư giãn trên đèo sau một căng thẳng lâu dài và nhìn thấy vẻ đẹp của bầu trời và trái đất trong mùa thu.

Con đường từ Tú Lệ đến Nghĩa Lộ

Mặc dù không có tên cụ thể, nhưng con đường từ Tú Lệ Nghĩa Lộ đến việc bảo đảm khách khúc cua liên tiếp bỏ tìm kiếm. Trên hơn 45 km khoảng cách mà không dốc đứng hoặc vách đá, nhưng có rất nhiều góc mà người lái xe phải cảnh giác.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *