Tin du lịch

Nepal cấp hộ chiếu cho giới tính thứ ba

Nepal đã phát hành hộ chiếu mới cho người dân thuộc giới tính thứ ba là công dân của đất nước này.
Khách sạn> 5 sao bị phạt $ 25,000 cho khối wifi của khách
>>Tin tức

Gần đây, Nepal đã phát hành hộ chiếu mới cho người dân thuộc giới tính thứ ba là công dân của đất nước này. Theo đó, các hộ chiếu mới đã bổ sung thêm một mục khác của lựa chọn giới tính, kí hiệu là chữ “O” (Khác).

ho-chieu-danh-cho-gioi-tinh-thu-3

Trong năm 2007, các sản phẩm được chọn giới tính thứ ba đã được lệnh vào các văn bản liên quan đến công dân của Nepal. Trong năm 2011, các mặt hàng khác được thêm vào hệ thống giới tính của điều tra dân số này. Đến năm 2013, nước này đã trở thành một trong những nước công nhận giới tính thứ 3 thế giới đầu tiên. Có rất nhiều người chuyển giới Nepal đã được cấp hộ chiếu và được sử dụng để đi du lịch giữa hai nước.

Nepal cấp hộ chiếu cho giới tính thứ ba
Hộ chiếu cho người chuyển giới ở Nepal

Nước chấp nhận công dân chuyển đổi giới tính là không có tiêu chuẩn thống nhất về biểu tượng tình dục trong hộ chiếu. LHQ cho biết, các nước cần ban hành các vị trí biểu tượng sex hộ chiếu là: M (Nam) – Nam, F (Nữ) – Nữ, và X – sex Unknown (tình dục khác).

>>10 quán ba đẳng cấp nhất thế giới

Những biểu tượng này là Australia, New Zealand và Malta áp dụng. Ấn Độ và Pakistan áp dụng trên thẻ nhận dạng của các công dân, tuy nhiên, hộ chiếu cho cộng đồng LGBT của hai nước chưa được thực hiện.

Ở Mỹ, chúng tôi có một công dân (không rõ ràng tình dục) yêu cầu chính phủ để yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ để thêm các mục được chọn giới tính thứ ba trên hộ chiếu. Lý do, hộ chiếu của người này không được chấp nhận bởi không chỉ rõ là nam hay nữ giới.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *