Tin du lịch

Du lịch Đà Lạt mùa hoa dã quỳ

Kể từ giữa tháng mười một, thành phố Đà Lạt là cả hai vừa lạ vừa quen thuộc với rất nhiều người. Quen thuộc vì đây vẫn là thành phố của ngàn hoa. Và kỳ lạ là vì sở ngàn hoa, có một bông hoa nở mùa – dã quỳ.
> Thưởng thức hoa hướng dương mùa hoang Đà Lạt
> Tìm kiếm Dalat, nơi giữ thời gian
> “Tôi đi du lịch Đà Lạt hàng tuần”

Trong những ngày này, không chỉ khách du lịch mà người dân địa phương tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thành phố sáng lên trên cao nguyên này. Đó là vẻ đẹp của Đà Lạt trong mùa dã quỳ – loài hoa dại được xem là biểu tượng của thành phố hoa. Vạt đồi, con đường được làm đầy với dã quỳ cung chính nó trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo hấp dẫn khách du lịch đến dữ dội.

Kể từ giữa tháng mười một, thành phố Đà Lạt là cả hai vừa lạ vừa quen thuộc với rất nhiều người. Quen thuộc vì đây vẫn là thành phố của ngàn hoa. Và kỳ lạ là vì sở ngàn hoa, có một bông hoa nở mùa – dã quỳ.

hoa-da-lat(1)
Tại thời điểm khác trong năm, trên các sườn đồi hay dọc theo đường giao thông, dã quỳ hoa nằm lặng lẽ mà không nhiều người nhận ra nó. Bây giờ hoa mà sẽ làm cho bất cứ ai ngạc nhiên khi thành phố rực sáng màu vàng rực rỡ của mùa dã quỳ.

Ông Nguyễn Quốc Lang – một người dân Đà Lạt cho biết: “Mọi người đều thích hoa hướng dương hoang dã, màu xanh lá cây màu vàng của nó lá trộn với rất tuyệt vời”.

Du lịch Ninh Chữ

Mặc dù được biết đến là thành phố của ngàn hoa, nhưng bằng cách nào đó cả hai người dân địa phương và khách du lịch vẫn dành một ưu tiên nhất định cho dã quỳ. Điều đó cũng giải thích tại sao nhiều người nghĩ rằng cây hướng dương hoang dã có một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Đà Lạt.

Không ai trồng, không ai chăm sóc nhưng sống dã quỳ, người vẫn tặng vàng rất riêng của mình. Thậm chí, có người cho rằng hoa hướng dương hoang dã như một biểu tượng của Đà Lạt, giúp mọi người nhận ra sức sống dưới núi của sự mềm mại cánh hoa đó.

hoa-da-quy-da-lat
Painter Đặng Ngọc Trân là một yêu thích và mỗi bức tranh của dã quỳ đã chia sẻ: “.. Của nó màu vàng rất đặc biệt Tại kia mới nở vàng, những người lớn khác hoa hướng dương hoang dã như một cuộc sống con người hoa nở cho đến mùa thu vẫn còn, hoa khác sẽ phát triển.”.

Trên các trang web mạng xã hội, các khách du lịch một lần may mắn đến Đà Lạt trong dã quỳ nở chia sẻ cảm xúc mùa bất tận khi đi trên những con đường cho dã quỳ. Du lịch là ngành du lịch Đà Lạt hoa – thương hiệu đã được khẳng định như một loài hoa dại chỉ thu hút khách du lịch đủ.

Ông Vũ Văn Tú – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và thương mại du lịch Lâm Đồng cho biết: “Chúng tôi đã khuyến khích và lên kế hoạch để giữ cho hoa hướng dương hoang dã trên sườn đồi và cung cấp con đường này xung quanh thành phố để trở thành một sản phẩm du lịch thực sự”.

Vào cuối tháng mười hai đến Đà Lạt sẽ vào những ngày đẹp nhất cùng với việc công bố năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt, Đà Lạt kỷ niệm 120 năm hình thành và phát triển, thời gian Festival hoa Đà Lạt thứ năm Một lần nữa, hoa Đà Lạt sẽ được vinh danh.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *