Tin du lịch

Điểm du lịch ít người biết đến ở Ninh Thuận

Bên cạnh đó các tháp Chàm và làng gốm Bàu Trúc, vẫn còn nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn Ninh Thuận như Cham chia câu khắc trên đá Mỹ Chung, núi Cha Bang, giếng cổ Thành Tín …
1.Bia khắc đá Chung Mỹ

Trên đường ghé tham quan tháp nổi tiếng Po Rome thuộc huyện Ninh Phước, du khách có thể ghé tham quan các di tích cổ của chữ khắc Chăm, Phước Dân phố 2 km về phía nam. Ở đây, bạn sẽ được nghe truyền thuyết về con rồng xuất hiện từ những chữ khắc ghi trong giấy phép Po Klaong Garai từ xấu xí trở thành chàng trai đẹp trai đẹp trai và trở thành vua Chàm được tôn thờ cho đến ngày nay.

Ninh-thuan1
Chữ khắc cổ Chăm đã được nghiên cứu và dịch thuật. Ảnh: Putra Jatrai.
Mỹ Chung chia câu khắc trên đá nằm trên bãi đất trống giữa sân, gần quốc lộ 1A, một thị trấn 12 km từ Phan Rang về phía Nam, thuộc làng nghề dệt truyền thống Chung My, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Như một dòng chữ khắc trên đá cao Chàm cổ, nội dung ghi lại những sự kiện đã xảy ra trong lịch sử của vương quốc Champa cổ xưa ở vùng đất Panduranga (Ninh Thuận – Bình Thuận ngày nay).

2. Núi Cha Bang

Núi Cha Bang nằm ở Phước Nam, Phước Phan Rang Ninh và 26 km về phía đông nam. Nó Chàm Po thờ nữ thần để cầu nguyện cho mưa Nai và nước cho người dân cày và trồng trọt.

Ninh-thuan2
Nó liên hoan Nai Po khác nhau và độc đáo cho lễ hội khác của người Chăm. Ảnh: wiki.
Tham quan tượng đài để giữ lễ hội kỳ nghỉ Po Nai diễn ra sau khi Rija Nagar Cham tháng Giêng hoặc tháng tư, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồng vào bóng điệu nhảy của mình, và khám phá các di sản kiến ​​trúc độc đáo của Linga -Yoni Po Nai và nghe truyền thuyết về các nàng công chúa xinh đẹp Nai Po, vì từ chối kết hôn với cậu bé rằng cha bổ nhiệm Raglai, công chúa chạy trốn lên núi và thực hành ở đây.

>> Du lịch Malaysia 

3. Rocks trắng

Chăm gọi CEK Yang Patao (Thần Núi – King) được đặt tên là tượng đài White Rock Mountain. Do những ngọn núi phủ bằng đá thạch anh trắng, vì vậy mọi người xung quanh núi gọi là White Rock. Tại đây, du khách sẽ được thông báo về những truyền thuyết bí ẩn xung quanh spur đá này. Đó là truyền thuyết về công chúa đám cưới đòi hỏi chân thành và vua Chàm Chăm, vua Chàm đã từ chối mời hai dũng cảm của mình như là cao, chàng thấp để chiến đấu với chân thành. Losers, cúng dường xin chân thành đã chết với một con trâu trắng để cung cấp cho người dân thời tiết tốt, sâu bệnh không phá hoại cây trồng.

Ninh-thuan
Rocks trắng huyền thoại gắn liền với việc chăm sóc. Ảnh: Putra Jatrai.
Kể từ đó, mỗi 7 năm Chàm quanh lễ thờ phượng trong một con trâu trắng, nghi lễ đã trở thành một truyền thống độc đáo của các làng Chăm của White Stone ở đây.

4. Vâng cổ Thành Tín

Đài kỷ niệm của làng Tín Thành, xã Phước Hải, Phước Phan Rang Ninh và 4 km về phía đông nam. Nó sống sót qua hai giếng cổ mà người Chăm gọi là “bingun likei” (giếng nam), “Kamei bingun” (giếng). Các tính năng độc đáo là cũng vẫn còn nguyên vẹn và những người sử dụng cho các hoạt động hàng ngày, tạo ra văn hóa làng độc đáo.

Mọi người đang kiêng khem, nam chỉ có nước giếng để tắm trong tinh thần kỳ nghỉ, các giếng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Wells rất ngọt ngào và rõ ràng. Trong các giếng cổ mùa khô ở đây là nguồn cung cấp nước chính cho dân làng và người dân quanh vùng.

Ninh chu4
Người Champa cũng cổ xưa được bảo quản cẩn thận. Ảnh: Baoninhthuan
Tham quan các bằng chứng lịch sử truyền thuyết táo bạo, khách sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới lạ, tận hưởng nhịp nhàng Champa múa quạt múa, thưởng thức ẩm thực kỳ lạ mà các tính năng độc đáo, kết hợp trong huyền thoại, huyền thoại mê hoặc.

Xem thêm : Du lịch Singapore 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *