Tin du lịch

Đau đầu nho Trung Quốc gắn mác Ninh Thuận

Trích dẫn đắt gấp đôi so với giá thị trường, các thương nhân cho rằng nho của họ được bán ‘chính hãng’, không phải nho Trung Quốc Ninh Thuận nho.

Nho dán nhãn “Ninh Thuận” được chào bán trong khu vực của Hà Nội tại Nghĩa trang Mai Dịch, Đường Hồ Tùng Mậu (huyện Từ Liêm Bắc, Hà Nội), Ninh Thuận nho tím, giá chỉ 25.000-35.000 đồng / kg. Nho “chính hãng” được bán trên các gói xe đạp rong ruổi khắp các đường phố.

Những nho, trang trí bắt mắt đầy đủ thu hút người qua lại. Trái với mắt xuất hiện hút, nho rách quá mức khi bóc vỏ, mềm, ngọt mãnh liệt, không có mùi.

>>> Ninh Thuận phát gạo khắc phục hậu quả hạn hán

Tuy nhiên, tất cả các hàng bán rong này 100% khẳng định nho Ninh Thuận, không bán nho giả, nho Trung Quốc.

Tại đường Dương Đình Nghệ, Hoàng Xuân Nguyên, Trần Thái Tông cũng gánh nặng nhộn nhịp của nho vết Ninh Thuận, chỉ giả rất rẻ 25.000-35.000 / kg. Nho được bán bên lề đường bên phải, thương nhân liên tục yêu cầu chào hàng có. Trên thị trường có rất nhiều loại nho, giá cả và nguồn gốc của giống nho này

Tại mỗi quả Vân Trì, gần quốc lộ 32, huyện phía bắc Liêm. Giá nho 55.000 đồng / kg. Cô chủ hàng cam kết Ninh Thuận nho “chính hãng”. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, nho, đỏ tươi, vỏ lốm đốm trắng, rải rác nho không khác nhau đó, tác thành rất mềm. “Nho nho Ninh Thuận, cô đã bán nó chứ không phải là người bán hàng rong chính hãng bên ngoài Trung Quốc nên chỉ nho toàn bộ giá rẻ.

nho

chênh lệch giá này là để khẳng định, sau đó, không cần phải hỏi những gì các nguồn, “bà chủ hàng xác nhận tại một hàng trái cây khác, nho tím rẻ chỉ 40.000 đồng / kg, nho trông nhỏ hơn một chút, tuy nhiên, không có màu sắc khác, khoảng cách nho còn rời rạc, trông rõ gốc. Khi được hỏi về nguồn gốc, các chủ hàng ít nói, không trả lời, dường như vẻ mặt khó chịu.

Một cửa hàng trái cây ở đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên), nho có giá 60.000 đồng / kg. Khẳng định chủ hàng Ninh Thuận nho ban đầu, không một đồng xu nhỏ để bán, “nho ngọt và thơm ăn đi khá mua bạn, cô ấy không nói dối.” Sau khi mua một kg nếm, Hoa vô cùng thất vọng nho không ngon như các chủ sở hữu nói, nho mềm trái, ngon ngọt, ngọt và thơm.

>>> tour du lịch đà lạt

Theo các thương nhân, này nho xanh có xuất xứ từ Ninh Thuận, nhưng theo nhiều người tiêu dùng nho này đến từ Trung Quốc Bên cạnh đó nho tím, nho xanh, nhiều người tiêu dùng cũng lo ngại vì giá rẻ từ 20.000 -45.000 đồng / kg. Thông thường khẳng định hồ sơ từ Ninh Thuận vào.

Tuy nhiên, nho xanh, nhưng với màu vàng nhạt, quả mọng, bóng mềm. Theo một số người bán hàng có kinh nghiệm, nho xanh Ninh Thuận phải được giữ cách 75.000-85.000 / kg, trái nhỏ, kẹo không được đậm đậm, rất nhẹ axit. Yên làm việc tại quận Long Biên, cho biết dấu hiệu ngày nay Ninh Thuận nho được bán ở khắp mọi nơi, từ thị trường đường phố với gánh nặng …

Nho trông rất đẹp, nhưng rất khó để phân biệt chính xác nho hoặc nho Việt Nam Trung Quốc. Sau khi ăn nho gốc Ninh Thuận, Ngọc Thủy, Thanh Hóa làm việc trong việc phát hiện, Ninh Thuận nho chùm nhiều trái cây, trái nhỏ, cứng, ít hơn hạt nho và Trung Quốc trông xấu. “Hiện nay trên thị trường đang tràn lan nho Trung Quốc, chỉ cần ăn ngay vì trái cây mềm, ngon ngọt, nho Việt Nam đang đẹp hơn mình,” cô nói Thủy.

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *