Kinh nghiệm du lịch

Một số kỹ năng mà bạn sẽ có được sau chuyến du lịch teambuilding

du lịch team building ngày nay đa số chẳng còn quá xa lạ với các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là đối với các công ty có quy mô sản xuất lớn, nhiều nhân sự. Chính việc tham gia teambuilding sẽ giúp mang đến cho các thành viên trong công ty những kỹ năng cần thiết để áp dụng vào công việc và triển khai mọi hoạt động một cách suôn sẻ hơn.

KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Trong bất kỳ mối quan hệ hay môi trường làm việc nào cũng cần có kỹ năng giao tiếp và đối thoại giữa các thành viên trong 1 tập thể. Đây chính là cách giúp mọi người hiểu nhau hơn, tìm ra điểm chung và gắn kết cùng nhau phát triển.

Du lịch kết hợp teambuilding ngoài việc giúp bạn tham quan chiêm ngưỡng cảnh vật thì còn nâng cao khả năng giao tiếp của từng cá nhân. Khi bạn tham gia bất cứ hoạt động và trò chơi nào, bạn nên biết lắng nghe đồng đội, nói ra được ý kiến của mình, trao đổi và thống nhất ý kiến chung vì mục tiêu lớn của team. Nếu vẫn cứ làm việc âm thầm thì chính bạn đang gây cản trở và khó khăn cho mình và mọi người xung quanh. Vì thế trong khi tham gia chơi teambuilding, kỹ năng giao tiếp sẽ âm thầm được phát triển.

KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng và quyết định đến kết quả cuối cùng. Tất cả chương trình và trò chơi teambuilding đều được xây dựng dựa trên tinh thần tập thể và sự gắn bó của mỗi người trong team. Đội bạn chỉ có thể chiến thắng khi cả nhóm làm việc hiệu quả, người này làm nền tảng thúc đẩy cho người kia hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tầm quan trọng của mỗi cá nhân là như nhau, không ai duy trì chủ nghĩa cơ hội và cá nhân.

Người xưa vẫn dạy rằng “1 cây làm chẳng lên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao”, đây chính là chiếc chìa khóa thành công cho mọi hoạt động tập thể.

KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Vai trò của người leader trong 1 nhóm có ý nghĩa lớn. Hãy tưởng tượng, một đoàn tàu đang chạy nhưng lại không có sự chỉ đạo của người lái tàu thì liệu số phận con tàu này sẽ như thế nào? Kết quả thì bạn biết rồi đấy!

Khi tham gia teambuilding đồng nghĩa bạn cần có trưởng nhóm và người này có sứ mệnh dẫn dắt mọi người đi đúng hướng, tổng hợp tất cả mọi ý kiến và đưa ra cách thức tối ưu nhất để cùng nhau đến điểm đích cuối cùng. Người lãnh đạo cần có những tố chất cơ bản, tự tin đối mặt và giải quyết mọi sự việc xảy ra. Khi bạn làm tốt vai trò này, bạn sẽ nhận được sự đồng tình và nhất trí của tất cả mọi người trong team, kỹ năng lãnh đạo của bạn cũng tăng lên đáng kể.

KỸ NĂNG PHÂN TÍCH, PHÁN ĐOÁN

Tuy các hoạt động và trò chơi trong chương trình teambuilding đều có sẵn mẫu kịch bản và quy trình thực hiện rõ ràng. Nhưng không phải khi bắt đầu mọi thứ đều suôn sẻ. Phát sinh mâu thuẫn, sự cố ngoài ý muốn chính là những “con sâu làm rầu nồi canh” mà bạn cần ngay lập tức giải quyết chúng. Chính giờ đây là lúc kỹ năng phân tích và phán đoán có được cơ hội thể hiện.

Khi gặp phải vấn đề xảy ra, bạn cần bình tĩnh giải quyết, phân tích nhanh tình hình và đưa ra các phương án phù hợp. Chẳng hạn như nếu team bạn gặp bất lợi vì dụng cụ trò chơi bị trục trặc, thì mọi người cần nhanh chóng tìm ra cách giúp cả đội vượt qua được khó khăn trước mắt. Thay vì ngồi than phiền, hãy phân tích xem bước tiếp theo cần phải làm gì, tìm kiếm thứ thay thế vật dụng đó hay nghĩ cách làm thế nào vẫn hoàn thành nhiệm vụ dù đang rất thiếu thốn,… kỹ năng phân tích tình hình sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách một cách dễ dàng và đầy bất ngờ.

KỸ NĂNG RA QUYẾT ĐỊNH

Đây cũng là kỹ năng phần lớn thuộc về các trưởng nhóm và cho cả từng cá nhân. Chỉ cần 1 quyết định đúng sẽ mang lại thành công ngay lập tức cho cả team. Các quyết định tốt vào thời điểm then chốt thì khả năng chiến thắng rất cao. Chẳng hạn như khi tham gia trò chơi liên hoàn gồm một chuỗi những hoạt động liên tiếp, việc nhanh chóng đưa ra quyết định bỏ một vài hoạt động và tập trung vào thế mạnh của mình sẽ giúp đồng đội có thêm nhiều thời gian hoàn thành nhiệm vụ hơn.

Quyết định chính là khâu chốt mọi phương án giải quyết sau đó cho ra câu trả lời tối ưu nhất. Điều mà bạn sẽ học được sau khi tham gia chương trình du lịch kết hợp teambuilding là việc bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định một cách chuẩn xác nhất, dựa trên tinh thần tập thể và lợi ích chung.

“Vừa chơi vừa học” chính là điều mà du lịch teambuilding mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Một cách truyền tải thông điệp vô cùng tích cực và theo xu hướng mới nhất trên thế giới – phát triển mọi kỹ năng một cách tự nhiên và thoải mái.

Bạn muốn các phòng ban hoạt động tốt và gắn kết tinh thần làm việc của tập thể cán bộ công nhân viên trong công ty, đừng ngần ngại chọn hình thức du lịch kết hợp teambuilding đầy thú vị và bổ ích nhé! cong ty du lich Đất Việt luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường phát triển một đội ngũ nhân sự, nâng cao sự đoàn kết vì một tương lai vững mạnh hơn với các chương trình teambuilding phong phú Tin rằng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi chọn du lịch teambuilding làm điểm nổi bật hoàn hảo cho chuyến đi của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *