Tới Bãi Dài không thể bỏ qua món cá Ồ nướng

Ngoài những món hải sản đắc tiền, sang chảnh hay những món bánh đặc sản thì vùng đất Khánh Hòa còn có một món ăn dân dã mà khi thử qua chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc ngay – cá ồ nướng. Nếu đã từng đi Nha Trang hay vùng đất Khánh Hòa mà chưa trải nghiệm qua món ăn này thì bạn đã thiếu sót nhiều trong hành trình khai phá của mình đấy!

Cá Ồ nướng là món ăn rất thân thuộc của người dân khu vực miền trung, đặc biệt là Khánh Hòa và Phú Yên. Thoạt đầu, khi mới nghe qua cái tên “Cá Ồ” hẳn mọi người sẽ không thể hình dung được đó là loại cá gì, nhưng khi nhìn thấy thì chắc chắn người nào cũng sẽ bất ngờ. Cá Ồ chính là cách gọi quen thuộc của người dân vùng biển miền trung khi gọi Cá Ngừ nhỏ. Có phải rất bất ngờ, phải không nào?

Những con cá Ồ tươi ngon vừa được đánh bắt từ biển, được làm sạch, xẻ vài đường trên mình cá và được ướp chung với các loại gia vị thông thường như hành, ớt, tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt. Để khoảng 15 phút rồi đem nướng trên bếp than hồng. Ngồi trên bãi biển, gió mát lạnh và thưởng thức món cá Ồ nướng trên bếp than nóng hổi thì thật sự rất hoàn hảo đấy. Và hương vị món ăn này sẽ càng hoàn hảo hơn khi ăn kèm với loại nước chấm đặc biệt dành cho hải sản – muốn ớt xanh, đây cũng là một loại nước chấm hải sản có nguồn gốc từ vùng biển miền trung đầy nắng và gió.

Nếu có dịp du lịch Nha Trang, nhất định bạn phải thưởng thức qua món cá Ồ nướng, tuy dân dã nhưng đậm hương vị miền biển này nhé. Món cà ồ nướng sẽ ngon hơn khi trải nghiệm tại khu vực biển Bãi Dài, đặc biệt tại các bãi tắm địa phương, có các quầy chòi nhỏ do người dân tại đây tự mở bán và nướng tại chỗ.

Tết này nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị nguyên bản của món cá Ồ nướng tại biển Bãi Dài thì làm một tour Nha Trang cùng cong ty du lich Đất Việt nhé!.

Phương Quỳnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *