Tin du lịch

TP Phan Thiết – tuổi trẻ phượt và khám phá

Đặt chân đến vùng đất mới là cách khám phá Du lịch phan thiết những giới hạn của bản thân, cảm nhận thêm những trải nghiệm về cuộc sống con người và thiên nhiên.

Lần này, tôi đưa ra quyết định chọn Phan thiết – vùng đất vốn được mệnh danh là thiên đường của nắng và gió. Sau 4 tiếng đi xe máy từ HCM – Cát Lái – Bà Rịa – Hàm Thuận Nam, điểm đến đầu tiên chúng tôi dừng chân là hải đăng Kê Gà (Bình Thuận).

Để ra hải đăng, bạn rất có thể đi ca nô với mức giá 50.000 đồng/người. Tuy nhiên, do thời gian có hạn, chúng tôi quyết định chỉ thăm quan và chiêm ngưỡng cảnh vật ở dọc bờ biển gần ngọn hải đăng, với bờ cát dài, thuyền thúng và những bải đá kì vĩ.

 

Bãi đá tuyệt đẹp.

Mất khoảng 1 tiếng 30 phút để vận động và di chuyển từ hải đăng Kê Gà đến TP Phan Thiết. Chúng tôi đưa ra quyết định di chuyển về Hoà Thắng để tham quan đồi cát bay. Trên đường đi, chúng tôi dừng chân tại một địa điểm chắc hẳn những ai thích lịch sử và những nét văn hoá độc đáo sẽ rất thích – Tháp Chàm của người Chăm.

Sau 30 km từ TP Phan Thiết, bạn rất có khả năng gửii xe ở những quán cà phê ven đường. Đối diện bên kia đường là đồi cát hiện ra thật thanh bình với buổi chiều dịu dàng êm ả. Tại đây bạn có thể trượt cát với một miếng ván trượt khoảng 10.000-20.000 đồng.

Chúng tôi nghỉ chân tại thành phố Phan Thiết. Sáng hôm sau, chúng tôi quyết định chuyển dời xa hơn để đến với bãi đá bảy màu. Cũng chính trên cung đường đến với bãi đá mà chúng tôi mới hiểu rõ về Phan thiết, hiểu rõ như thế nào là xứ xở của nắng và gió.

Trên cung đường này bạn nhất định phải qua Bàu Trắng, với những bãi bờ cát trắng xóa xoá.
 

Ở đây, đoạn đường rất vắng và dài khoảng 80 km mới có khu dân cư. Vì vậy, khi đi qua Quanh Vùng này bạn cần để ý về xe và người.

Khoảng 10h,  chúng tôi cũng có mặt tại bãi đá Cổ Thạch (bãi đá bảy màu). Bãi đá trải dài trên bờ biển với những hòn đá đa dạng mang trong mình một sắc màu cá biệt.

Trở về TP Phan Thiết, địa điểm cuối cùng chúng tôi thăm thú đó là suối Tiên. Bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với dòng nước chỉ khoảng ở mắt cá chân.

Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Phan Thiết vốn nổi tiếng về biển với những bãi biển đẹp trải dài Mũi Né, Hòn Gơm… Nhưng lần đi và đến này làm chúng tôi cảm thấy trải lòng với những cung đường cát vàng, bờ cát trắng xóa với cái gió của các cung đường ven biển.

Nguồn: Phan thiết tuổi trẻ khám phá và tìm tòi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *