Tin du lịch

Tận hưởng tuần trăng mật Ninh Chữ – Ninh Thuận

Những cặp đôi uyên ương vừa mới cưới muốn đi tận hưởng tuần trăng mật của mình thì họ thường nghỉ tới Đà Lạt mộng mơ, Phan Thiết đồi cát hay Nha Trang biển xanh…mà ít để ý rằng vùng đất Ninh chữ – Ninh Thuận cũng là nơi rất lãng mạn để bạn hưởng tuần trăng mật ở nơi đây. Bởi vì với vẻ đẹp còn rất hoang sơ, bãi biển hình bán nguyệt trong xanh như một tấm gương soi, vườn nho xanh tươi nặng trĩu trên giàn, những khách sạn hạng sang đáp ứng được nhu cầu nghĩ dưỡng của bạn và đặc biệt con người rất thân thiện đậm chất người miền Trung… sẽ là một nơi lý tưởng để bạn và người ấy của mình có những phút giây gần nhau hơn.

Bãi biển Ninh Chữ trải dài khoảng 10km, thuộc thôn Bình Sơn, xã Văn Hải, tỉnh Ninh Thuận, với màu xanh ngan ngát của bầu trời, màu xanh thẫm của nước biển, những triền cát hồng nhạt uốn cong.

bãi biển Ninh ChữBãi biển Ninh Chữ với triền cát hồng nhạt uốn cong.

Bên cạnh bờ biển có Đầm Nại giàu tôm cá mực, núi Đá Chồng với những tảng đá lớn nhỏ xếp chồng chênh vênh và tạo thành một quần thể thiên nhiên đẹp mắt, hài hòa. Các cặp đôi đến đây có thể tắm biển, leo núi, thăm chùa, đình cổ ở núi Đá Chồng.

Biển Ninh Chữ

núi đá ChồngNúi Đá Chồng với những tảng đá lớn nhỏ xếp chồng chênh vênh.

Xa hơn nữa, bạn có thể du lịch dã ngoại ở Vĩnh Hy, săn bắn ở suối nước ngọt, đi canô, mô tô nước quanh bờ biển Ninh Chữ, Đầm Nại, đến Hòn Thiên, tham quan các vườn nho, làng gốm Bàu Trúc…

Vịnh Vĩnh HyVịnh Vĩnh Hy   

làng gốm Bàu TrúcLàng gốm Bàu Trúc 

Đặc biệt ở Ninh Chữ, đêm, nhưng đường phố vẫn đông đúc người qua lại, hàng quán vẫn mở cửa để đón khách. Bạn có thể gọi những đặc sản của vùng như cháo ngao hay làm một đĩa bánh xèo mực lúc 22 giờ mà vẫn nhận được nụ cười niềm nở của chủ quán. Ninh Chữ, Phan Rang lấy lòng du khách bằng sự thân thiện, cởi mở của một điểm du lịch hiếm hoi không có thói quen ngủ sớm.

Ninh chữ về đêmNinh Chữ về đêm

Cách TP.HCM 350km, để tới Ninh Chữ, bạn có thể đi ô tô hoặc xe lửa trong khoảng 7-10 tiếng. Bạn cần khoảng 3 – 4 ngày để trải nghiệm hết được vẻ đẹp nơi đây, đắm mình trong làn nước trong xanh và có một kỳ trăng mật đáng nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *