Tin du lịch

Giúp xóa đói giảm nghèo với cây ớt

Theo dữ liệu từ khu vực Ninh Thuận, ớt được trồng ở tỉnh này mỗi năm 850-900 ha, sản lượng 7.000-7.500 tấn quả tươi. Ninh Thuận là một trong những cái bát ớt lớn nhất trong khu vực cực nam của miền Trung. Trồng ớt là cách kéo miếng bạc, công việc kỳ lạ. Nhưng nó không mất tiền “, một địa phương” như nho, thuốc lá, mía, nhưng ớt chín nông dân phải chi tiêu tiền bạc. Quay lại sau đó, trong thế giới của người thu gom và người trồng có quy tắc bất thành văn ớt “ớttrả ngay lập tức”.

>>> Dân Ninh Thuận vui mừng vì giá nho tăng

Ông Lê Văn Thông, 42 tuổi, một nông dân cao cấp trong ớt trồng ở làng Vạn Phước, Phước Thuận, cho biết gia đình ông đã trải qua nhiều cây nho để trồng cà chua, nhưng vấn đề cuối cùng của chúng tôi và cũng trở lại với hạt tiêu. vốn đầu tư ban đầu cho 1 sào (1.000 m2) giá chỉ 500.000 người tu luyện ớt, cấy cây, làm cỏ, phân bón … Sau 4 tháng kể từ khi bắt đầu thu hoạch, 3 ngày 1 lứa hái ớt 40-50 kg / mẫu Anh. Peppers có “tuổi thọ” trung bình 1-2 năm .. Mỗi sản lượng thu hoạch tháng 10 nhóm với 400-500 kg / mẫu Anh. Hiện nay, người mua đến trong vườn trọng lượng 4.000 đồng / kg ớt tươi. Nếu ổn định giá 4000-5000 đồng / kg, nông dân tiêu lợi nhuận ròng 1-1,5 triệu đồng / que / tháng. Các chủ sở hữu gian hàng mua ớt khô để bán ngoài tỉnh 18.000-20.000 / kg. Mỗi 4 kg ớt tươi được sấy khô 1 kg. Một gia đình bốn miệng ăn chỉ 500 m2 ớt trồng, được bán với 4.000 đồng / kg mỗi ngày là đủ tiền chi tiêu.

ot

Ớt đã bảo đảm cuộc sống cho hàng ngàn nông dân làm ruộng. Nhiều gia đình nuôi dạy con cái của họ để thành công ở trường cũng là nhờ ớt phát triển

.>>> du lịch hè ninh chữ

Điều đáng nói là kinh nghiệm nông dân tiêu, thiếu hướng dẫn kỹ thuật của các nhà khoa học. Vì vậy, người trồng ớt ở Ninh Thuận chuyển tiếp để giúp ngành để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp để đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *