Tin du lịch

Tổ chức tái định cư cho khu vực nhà máy điện hạt nhân

Hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận sẽ được xây dựng lại đất liền, độ cao được nâng lên

Hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch địa điểm xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân (điện hạt nhân) là Tỉnh ủy Ninh Thuận nhân dân và các Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức ngày 16-7. Theo quyết định của Bộ Công nghiệp và Thương mại, các trang web cho các nhà máy điện hạt nhân là lạc hậu 2 nội địa, độ cao được nâng lên để đảm bảo an toàn, công suất thiết kế cũng được điều chỉnh tăng.

>>> bi quyet du lich ninh chu

Cụ thể, các nhà máy điện hạt nhân đầu tiên (thôn Vĩnh Trường, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam huyện) được xây dựng trong 400 m về phía tây nam, cao san lấp mặt bằng 12 m, tổng diện tích hơn 883 ha đất (trong đó có 443 ha đất và hơn 440 ha diện tích mặt nước biển ngay lập tức). Nhà máy điện hạt nhân 2 (Thái An Village, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải) 285-395 mét trở lại, cao lên 15 mét, tổng diện tích đất 685 ha trở lên (bao gồm 381 ha đất và nhiều hơn nữa hơn 377 ha mặt nước biển nước). Mỗi nhà máy điện hạt nhân bao gồm bốn đơn vị, công suất 1000-1200 MW / tổ.

Giữa tháng Sáu năm ngoái, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt dự án di dân, tái định cư 2 nhà máy điện hạt nhân với tổng chi phí hơn 3.200 tỷ đồng. Theo đó, khoảng 1.288 hộ gia đình với hơn 4.900 người sẽ được di dời. Tổng diện tích đất cho người tái định cư khoảng 100 ha.

nha may

Theo Ban quản lý dự án của Ninh Thuận điện hạt nhân, xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, có 477 hộ / 2.084 người di dời, tái định cư ở các làng xã từ thiện, Phước Dinh. Trong 2 nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, với 811 hộ / 2.827 người đã được tái định cư ở khu vực 2 và khu vực dự kiến ​​Hòn Một, chỉnh trang khu dân cư hiện hữu tại Thái An Village, xã Vĩnh Hải.

>>> Ninh Thuận đầu tư gắn camera chống trộm, cướp

Theo chỉ đạo của Chính phủ, các chương trình di dân, tái định cư để xây dựng 2 nhà máy điện hạt nhân sẽ được hoàn thành vào năm 2018 với mục tiêu cuối cùng là để tạo điều kiện cho người dân trong vùng dự án sớm giải quyết và cuộc sống. Đặc biệt, khi một nơi trú ẩn mới, thu nhập và đời sống tinh thần của người dân phải được nâng cao hơn trước.

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *