Kinh nghiệm du lịch

Khám phá hai làng nghề nổi tiếng ở Ninh Thuận

làng gốm Bàu Trúc hoặc làng Mỹ Nghiệp dệt có tính năng độc đáo riêng của mình để khám phá, tìm hiểu về đất nước này.

>>> bi quyet du lich ninh chu
làng gốm Bàu Trúc nằm dọc theo quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 10 km về phía nam. Đây là một trong những làng gốm cổ xưa nhất ở Đông Nam Á. Chỉ có phụ nữ mới làm gốm. Đây cũng là lý do một cô gái ở đây thành thạo hơn tóc trắng sứ của một ông già.

lang gom

Các nghệ sĩ duy nhất để tạo ra các tác phẩm của bàn tay của bạn, chứ không phải là một bàn xoay. Do đó, các dòng sản phẩm không phải là mềm mại, mịn màng nhưng thô, thô.

>>> Hướng dẫn cách chọn phương tiện du lịch Ninh Chữ

Nhiều hoa, hoa văn trên đồ gốm thường được hình thành từ thìa, nắp chai, bánh xe, đồ chơi, vỏ, hoa văn thực vật, móng tay …. Nhưng qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, thợ sơn các chi tiết trên trở nên mềm mại, không có sự sống.

Sau khi đúc xong, lộ thiên sứ được làm nóng ở nhiệt độ từ 500-600 ° C trong 6 giờ, sau đó lấy ra để phun màu, sau đó tiếp tục bắn cho 2 giờ. Vì vậy, gốm Bàu Trúc đặc màu vàng đỏ, hồng, xám đen, sọc nâu.

làng Nghiệp Mỹ hoặc các làng Chàm Chàm Irahani, các làng cổ, huyện Ninh Phước, gần thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 10 km về phía nam dọc theo quốc lộ 1A.

Theo truyền thuyết, vào thế kỷ thứ 17, thấy vùng đất này thích hợp cho dệt, nghề Ponaga chuyển cho các cặp vợ chồng sống ở làng cổ Chaleng (làng Mỹ Nghiệp ngày nay) mà ông và bà Chaleng Xá. Cô là nghệ sĩ đầu tiên để tạo ra thổ cẩm.

Để hội nhập và phát triển, hiện tại, dệt máy cho năng suất cao đang dần thay thế các công cụ dệt tay. Kết cấu, mô hình, và các sản phẩm làm từ thổ cẩm cũng phong phú hơn để phù hợp với người dùng có vị CPC.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *