Mẹo đi đến cánh đồng hoa thì là hiện đang “hot” ở Ninh Thuận

Địa điểm chụp ảnh hiện đang sốt tại Ninh Thuận nằm cách TP Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 20 km, có thể đi xe máy hoặc ôtô.

Vườn hoa thì là toạ lạc tại xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Vườn đang vào mùa thu hoạch, hoa nở trên diện rộng tạo nên khung cảnh bắt mắt. Địa chỉ này gây sốt chỉ sau vài ngày mở cửa. Đông đảo các bạn trẻ đã đến tham quan, chụp ảnh, check-in. Ảnh: Sơn Đỗ.

Nhưng sau khi mở cửa 4 ngày, vườn đã phải đóng cửa và ngưng đón khách vì rất nhiều luống hoa bị giẫm đạp, nhiều khách du lịch thăm quan còn nằm đè lên gây đổ rạp. Đến sáng 14/3, ông Ba, quản lý vườn hoa cho biết đã mở cửa trở lại để thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh của du khách nhưng hạn chế lượng người.

Trước đó ngày 13/3, chủ vườn thì là quyết định khóa cổng vì khách giẫm đạp hoa. Video: Thiên Trí.

Tổng diện tích khu vườn rộng 4 ha, được đầu tư gần 300 triệu VND để trồng thì là lấy hạt. Mỗi lượt tham quan, chủ vườn thu 20.000 đồng. Cuối tuần là thời điểm lượng khách đến rất đông, nhiều du khách từ tỉnh lân cận như Khánh Hòa, Bình Thuận… cũng không ngại đến thăm.

Tham khảo thêm >>> du lich Phan Thiet của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Thì là vốn là loại thảo mộc thơm có xuất xứ từ các nước giáp bờ biển Địa Trung Hải. Lá, thân và củ của cây thì là đều có thể ăn được.

Loại cây này thường được dùng làm gia vị trong một số món ăn hoặc để chữa bệnh. Hoa khi nở có màu vàng ươm.

Cách Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 20 km, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô để đến vườn. Từ trung tâm thành phố, bạn chạy theo Quốc lộ 1A hướng Nha Trang, đến cầu Lương Cách thì rẽ trái vào tỉnh lộ 705, chạy thẳng hướng Phước Trung. Trên đường đi Phước Trung, bạn sẽ bắt gặp con đường đất dài khoảng 300 m dẫn vào cánh đồng hoa nằm đối diện một ngôi nhà có con sư tử đá phía trước.

Du khách nên cân đối thời gian di chuyển để đến cánh đồng hoa vào khoảng thời điểm đẹp nhất từ khoảng 6h-8h hoặc 16h-17h30. Theo chủ vườn, hoa chỉ nở trong thời gian ngắn, đẹp nhất là hết tuần này.

Nhiều du khách hào hứng khi vườn mở cửa trở lại. Tâm Nguyễn (TP.HCM) cho hay: "Mình đã chuẩn bị kế hoạch đến vườn hoa cùng nhóm bạn cuối tuần này, hy vọng hoa vẫn còn nở đẹp. Mình cũng rất mong các bạn đến đây thăm quan đừng phá hoại, nên có ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan để khách đến sau còn có cơ hội trải nghiệm".

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *