Điểm tham quan

Gành Son – cảnh quan thiên nhiên tại Bình Thuận

Gành Son thuộc xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách TP Phan Thiết khoảng 80 km về phía bắc. Nơi đây có những ngọn đồi hay gành có màu đỏ (màu son) rất đặc sắc. Không chỉ thế, hình dáng của những dãy, hang núi cũng mang nhiều hình thù màu sắc độc đáo. Từ trên gành có thể nhìn thấy toàn cảnh sinh hoạt ấm áp, nhộn nhịp của làng chài. Màu đỏ của đá, màu xanh của biển như hoà lẫn vào nhau tạo ra một sắc thái hài hoà vừa gần, vừa xa, vừa hư lại vừa thực…

Tham khảo thêm: tour du lịch Phan Thiết Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Gành Son thật sự là một đồi đất nung đỏ, cứng, do mưa gió bào mòn từ bao đời nay, để lại một vùng cảnh quan khá đặc biệt.

 Các mõm đồi đất đỏ đặc sắc của Gành Son

Từ xóm chài ra đến Gành Son không xa lắm nhưng phải lội cát lên dốc nên sẽ khá mệt. Đúng là ghềnh, vì khoảng bờ biển bạn đang đứng cao hơn mặt nước chừng 20m.

 

Bên cạnh Gành Son là 1 xóm chài trên cát gọi là làng Giuồng. Sở dĩ có tên gọi này là vì xưa kia lúc quân nhà Nguyễn vào đuổi Chiêm Thành, người Việt đến định cư tại đây và bị giết nhiều (Cáp Duồn).

Một bên là những đồi cát đỏ thẳm nhô cao, một bên là màu biển xanh.

Trải qua bao nhiêu đời, nay chỉ còn tiếng Giuồng đọc trại đi. Ngư dân làng Giuồng sống quây quần trong một eo biển cong cong, không đông đúc lắm nhưng xem ra cũng đủ các thứ sinh hoạt, đặc biết là thúng chai tập trung nơi đây rất nhiều. Đây là một loại thuyền tròn thân thuộc với ngư dân để di chuyển từ bờ ra ghe lớn.

Tham khảo >>> tour du lịch Tết 2018  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *