Điểm tham quan

Đi tàu đáy kính ngắm san hô tại vịnh Vĩnh Hy

Tàu đáy kính dùng để ngắm san hô ở Ninh Thuận là sản phẩm du lịch khá lạ đối với nhiều du khách. Du khách có thể thỏa thích ngắm san hô dưới đáy biển mà không cần phải lặn xuống nước.

tau day kinh

 

Điểm ngắm san hô từ tàu đáy kính tuyệt nhất là trên vịnh Vĩnh Hy, cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 40 cây số về hướng Đông Bắc. Tại thành phố, có xe buýt đi thẳng tuyến này. Đây là một vịnh biển đẹp, khá an toàn. Biển xanh trong mênh mông.

Tàu ngắm san hô được thiết kế một phần đáy là những tấm kính trong suốt. Ngồi trên tàu, khách có thể nhìn thấy đáy biển 4-5m. Giá thuê tàu từ 500.000 đồng đến khoảng 4 triệu đồng. Mỗi tàu chở khoảng 10-50 người. Chỉ mất khoảng 15-20 phút ngồi tàu, khách đã đến được những rạn san hô. Tàu dừng lại cho khách thỏa sức ngắm nhìn.
Qua tấm kính trong suốt, dài khoảng 5m, đáy đại dương hiện ra mênh mông. San hô nối tiếp và chất chồng lên nhau làm khách thích thú. Những cánh san hô xòe ra bằng bàn tay và quấn quanh một thân chính. Bề ngoài, trông chúng tương tự như nấm linh chi nên người dân địa phương lấy tên loại nấm này đặt tên cho san hô. Nếu mang kính lặn xuống biển, khách có cảm giác như lạc vào một rừng nấm linh chi khổng lồ. Nhìn từ trên tàu qua lớp kính, san hô mọc san sát. Từng đàn cá tung tăng bơi lượn. Có đàn lên đến vài trăm con.
san ho
San hô ở đây được bảo tồn nghiêm ngặt nên người lái tàu khuyên khách không nên bẻ san hô. Nếu nhặt được một nhánh san hô gãy, nhân viên không cho khách mang lên tàu. Đến đây, khách hiểu và ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường biển…
Ngắm san hô thỏa sức, khách nhìn xung quanh mới sững sờ vì không gian vịnh Vĩnh Hy quá đẹp. Các đảo trên vịnh là những vách đá dựng đứng. Trên mặt những khối đá này là những vết nứt gãy tưởng chừng như có thể ngã đổ bất cứ lúc nào. Ấy vậy mà chúng vẫn tồn tại vững chãi suốt hàng ngàn năm qua. Có những vị trí hiểm trở, đá chất chồng lên nhau tạo những hình thù kỳ quái, khơi gợi trí tưởng tượng của du khách như đang thám hiểm một vùng đất lạ, đầy nguy hiểm. Toàn vịnh được nhiều đảo, bán đảo bao bọc nên khách có cảm giác rất an toàn.
vịnh Vinh Hy 2
Vĩnh Hy không có nhiều sản phẩm du lịch nhưng không gian biển đẹp, hơn nữa là sự hiếu khách của người dân địa phương đã làm cho nhiều du khách cảm thấy thoải mái và chọn nơi đây làm điểm đến để thư giãn, thưởng thức hải sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *