Điểm tham quan

Đến chùa Ông tịnh tâm cho lòng thanh thản

Đến từ: Chùa Ông có diện tích xây dựng 400 mét vuông tọa lạc tại phường Bắc Kinh Đình, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm.

Hồ sơ Định nghĩa: Đây là cơ sở của cộng đồng người Hoa Quán Thánh Đức tại Phan Rang, kiến ​​trúc đặc biệt phản ánh kỹ năng xây dựng đỉnh ngôi đền của người dân địa phương vào cuối thế kỷ XIX.

>>> Những điểm du lịch của người Chăm ít tai biết ở Ninh Thuận

Chùa Ông là Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp di tích theo quốc gia vào ngày 14-4-2011.

Theo các dòng chữ ở chùa cho thấy rằng các dân tộc Trung Quốc từ tỉnh Phúc Kiến, Triều Châu di dân đến Ninh Thuận trong những năm đầu thế kỷ XIX. Năm 1831, ông thành lập đền thờ người thân Kwan, một ngôi chùa nhỏ được xây dựng dọc theo chiều Bắc-Nam tự nhiên rất thuận lợi cho giao lưu du lịch của cộng đồng hải ngoại. xây dựng năm 1909, ông Chua đã chính thức được khôi phục với đậm văn hóa quy mô lớn của niềm tin dân tộc Trung Quốc tồn tại cho đến ngày nay.

chua

Ông Chua Tam xây dựng hình gồm ba không gian: Gian thờ thánh Kwan; không gian thờ cúng trong gia đình có sân rộng để mọi người thờ phượng; không gian như là một nơi để trao đổi các câu lạc bộ của cộng đồng người.

Các hệ thống cột, đơn dòng, vì kèo được chạm khắc tinh xảo, phản ánh đỉnh cao của nghệ thuật kiến ​​trúc chùa vào cuối thế kỷ XIX.

Trên mái của ngôi đền được trang trí hình rồng tượng bức tranh châu Âu; mái nhà chạm khắc gần đó, thờ phượng, hoa đường nét sinh động, màu sắc hồng hào.

>>> tour du lich ninh chu

Ông giữ phong Đền Vua Thiệu Trị, Tự Đức, Đồng Khánh và di tích theo quốc gia năm 2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông lấy ra các hoạt động tư tế đền thờ hàng năm vào tháng giêng âm lịch 13 ấm cúng “Đào viên kết nghĩa”; Tháng 13 âm lịch vía Quan Bình; Ông vía 24 tháng 6 Quán Thánh. Đặc biệt là vào đêm giao thừa năm mới, địa phương Trung Quốc thắp hương cầu nguyện đất nước thịnh vượng, kinh doanh gia đình thịnh vượng trong năm mới.

Xem thêm: điểm tham quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *