Ẩm thực

Hấp dẫn gỏi bòn bon Tiên Phước

Ngoài những vườn trái cây trĩu quả, những ngày đến với đồi vùng Trung du Tiên Phước, Quảng Nam, du khách sẽ tìm thấy nhiều món trái tim nóng và mứt đặc sản của người dân nơi đây.
Đề cập đến Tiên Phước (Quảng Nam), nó thường được gọi “Sông Tiên nước thượng nguồn. Tiên Phước bất cứ ai về để lòng ngẩn ngơ” hay “Tiến An đập đá Núi Voi Top. Dòng, mà cầu chì sôi nước” …

Tham khảo: du lịch Đà Lạt Tết 2017

Nhưng đối với những con người có bao giờ Tiên Phước hay gắn bó một thời gian với vùng đất này, nơi có những ngôi nhà cổ, quanh co ngõ hẻm của hàng trăm hòn đá của năm cũ hoặc chịu vườn trái cây đầy trái cây ngọt ngào. Đặc biệt là bánh kẹo, đặc điểm sản xuất động vật trên đất đã phải chịu đựng vô số các vụ đánh bom và chiến tranh.
Từ thành phố Tam Kỳ cùng DT616 đi về phía tây khoảng 25km, bạn sẽ đến được trung tâm của huyện Tiên Phước.
Những ngày này mặc dù thời tiết đã chuyển sang phía đông, nhưng trên những con đường quanh co nước hoặc tại các thị trường nhìn thấy ở khắp mọi nơi mứt bán.

goi-bon-bon
Mứt que thường ra hoa vào tháng tư âm lịch, mỗi chuỗi xen kẽ hoa trắng lấp lánh màu vàng, có mùi thơm trong gió. Khi đậu quả dài mứt tháng bảy, để được thu hoạch trong tháng Mười.

du lich ninh chu
Nhưng năm nay có lẽ là do thời tiết nên mứt nở muộn, vì vậy thu hoạch muộn hơn một tháng.
Hỏi về điều này trái cây đặc sản, người ta không ngần ngại để truyền du tai câu chuyện của vua Gia Long.
Salad mứt ngon hay không phụ thuộc nhiều vào việc chuẩn bị kỹ thuật của nước mắm. Chỉ cần một thìa nước sốt trộn với hai muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước cốt chanh, ớt băm nhỏ.

Đánh dấu tất cả nước mắm, đường, chanh, hạt tiêu cho đến khi hỗn hợp có nồng độ hương thơm. Chín dầu không ăn được với hành tây.

Cuối cùng trộn bon bon với dầu, nước mắm mà hương vị của những người sành. Chờ cho một món ăn mới khi đậu phộng giã nhuyễn rang thêm một ít húng quế, húng quế tạo và trang trí cho món ăn của bạn đẹp hơn.

mứt Salad Quang hội trong tủ phong cách tất cả các yếu tố chua, ngọt, thơm cay của niềm đam mê. Làm bạn với item này để chọn bánh phồng tôm giòn đúng hay cuộn nướng.

Viễn trước những năm chiến tranh, Tiên Phước hôm nay đã đưa vào kẹo xanh vườn trĩu. Mời bạn đến miền khi vùng trung du đồi Tiên Phước, tôi đảm bảo bạn sẽ thấy ấm áp chỉ đơn giản bằng một bon bon món ăn và hiếu khách của người dân nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *