Du ngoạn đảo Điệp Sơn – con đường hoang sơ trên biển

Cơn sóng khách du lịch đến Điệp Sơn đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của hòn đảo nằm giữa Vịnh Vân Phong này.

Nguyên ở giữa Vịnh Vân Phong có ba hòn đảo với cái tên Điệp Sơn, Hòn Giữa và Hòn Đuốc với diện tích mỗi hòn đảo khoảng vài hecta.

Hòn đảo lớn nhất là Điệp Sơn. Người dân địa phương quen gọi  là Hòn Bịp vì trên đảo có nhiều cây bìm bịp. Con đường cát trên biển  đã trở thành tâm điểm hấp dẫn du khách.

 Bãi cát nổi trên con đường nối ba đảo ở vịnh Vân Phong. Ảnh: PV

 Đây chính là bãi cát bồi, được lộ ra khi thủy triều rút nối giữa Hòn Bịp và Hòn Giữa. mở đầu nơi đây gây chú ý cho những tay đi phượt. Họ tìm tới và chụp ảnh đưa lên mạng. Sau đó là những cuộc tìm hiểu phong cảnh, biển trời Điệp Sơn. Khách du lịch thường thuê tàu của dân, đem lều trại và thức ăn theo rồi ở qua đêm cùng biển.

Tham khảo thêm: du lịch Nha Trang Tết 2018  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Nhiều năm nay, Điệp Sơn đã trở thành một điểm du lịch được điều hành và quản lý bài bản, chuyên nghiệp. các cơ quan du lịch đã bắt đầu khai thác tour với mức giá khởi hành từ Nha Trang là 540 ngàn/ người.

Điệp Sơn thuộc Thôn Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Điệp Sơn dài khoảng 250 m, bề ngang từ 10 đến 50 mét, ngay giữa là ngọn núi Điệp Sơn có chiều cao 130m. Điệp Sơn có nguồn nước ngầm, len chảy ra các khe đá cho nên có khoảng vài chục hộ dân sinh sống, dựa vào đánh bắt hải sản.

Từ đầu năm nhâm thìn, làn sóng du khách tìm đến Điệp Sơn với mục đích chiêm ngưỡng con đường trên biển ngày càng đông. Một con đường dài chừng 700 m giữa Điệp Sơn và Hòn Giữa đã tạo ra nét du lịch đặc sắc cho tour du lịch đến đây.

Từ Nha Trang, đi chừng 60km, chưa vào thị trấn Vạn Giã, vừa qua chiếc cầu nhỏ có tên Hiền Lương đã thấy tấm bảng chỉ đường đến Điệp Sơn. Xe chúng tôi rẽ sang trái, đi theo con đường dọc biển rất đẹp, khoảng chừng 400 m là tới cảng cá Vạn Giã.

Điệp Sơn không có nạn cò kéo dù mỗi ngày đón hàng trăm lượt  du kháchTất cả các Bảng Báo Giá dịch vụ du lịch đều được công khai. Giá đi canô cho hai vòng là 200 ngàn/người, do một đơn vị du lịch vừa đưa vào khai thác.

 Cầu tàu trên Vịnh. Ảnh: PV

 Các nhà bên cạnh chuẩn bị sẵn sàng giữ xe máy hoặc xe ôtô cho bạn với cái giá rất du lịch. Chẳng hạn chúng tôi gửi xe máy được tính 10.000 đồng/xe. Việc một đơn vị du lịch đưa canô vận chuyển khách đã khiến cho người dân mất cơ hội vận chuyển bằng thuyền gỗ, nhưng thuận lợi là khách được đưa thẳng đến một bến tàu đã được dựng lên ở vùng biển Điệp Sơn. tiếp nối đi trên cây cầu gỗ dài khoảng 50 mét và vào thẳng tới “Con đường trên biển".

Khách muốn về chỉ gần gặp lễ tân khu vực là sẽ có canô mang về lại đất liền. Khi đi tàu, khách đều được trang bị áo phao.

Bây giờ Điệp Sơn đã có chỗ cho khách trốn nắng là hai dãy nhà lợp tranh dựa vào núi. Bên bãi cát có xếp những chiếc dù che nắng và ghế ngồi không tính phí, có một vọng gác nhìn bao quát để bảo đảm an ninh cho khách. Nếu thích, khách có thể leo lên vọng gác để chụp cảnh bao quát. Thú vị nhất là có những chiếc thuyền nhỏ tô điểm cảnh quan, thuyền thúng và mái chèo để hờ hững bên cầu gỗ. Những bộ bàn ghế sơn màu trắng đặt lên bờ, dưới nước trở thành đạo cụ cho khách xếp đặt chụp ảnh.

Nếu trước đây, Điệp Sơn còn lộ vẻ hoang sơ thì nay du khách đến đây dễ dàng sử dụng được các dịch vụ du lịch tiện nghi hơn nhiều. Tại đây đã xây dựng nhà vệ sinh, có wifi, có điện để sạc điện thoại (điện máy nổ) và đặc biệt là thực đơn ăn uống đa dạng từ các món hải sản đến các món rau, chế biến ngon miệng. Điểm đặc biệt là đá lạnh đã được vận chuyển từ đất liền ra để phục vụ nhu cầu của du khách trong các bữa ăn.

Con đường trên biển có 1 phần lộ ra hơn 100m. Những khoảng cát chìm nổi khiến con đường như bồng bềnh trên biển. Du khách thích thú trải nghiệm đủ mọi cảm giác trên cạn, dưới nước.

Có một làng chài nhỏ cách con đường biển chừng 250 mét. Con đường đi tới làng chài là bãi biển đầy rong rêu và đá. phía bên trên là cây xanh, xương rồng. Một vài hộ dân đã tạo thành những khu nghỉ dưỡng nhỏ có võng, ghế bàn, nước ngọt và phục vụ du khách chế biến thúc ăn. Trước kia, khách hay lấn sân vào khu dân cư để mua đồ ăn, nay thì khu cư dân bị tách rời ra.

Con đường trên biển nối liền 3 hòn đảo là 1 trong những nét du lịch độc đáo của vịnh Vân Phong. Đặt chân đến đây là thêm một lần được hòa mình cùng non nước mây trời.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Tết 2018: Điệp Sơn – Nha Trang 3N3Đ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *